Mỹ phủ nhận vận chuyển vũ khí tới Syria thông qua căn cứ quân sự tại Đức

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Michelle Baldanza cho biết, Mỹ không cất giữ hay vận chuyển vũ khí cho lực lượng đối lập Syria thông qua căn cứ quân sự của Mỹ tại Đức.

Mỹ phủ nhận vận chuyển vũ khí tới Syria thông qua căn cứ tại Đức. Ảnh: AFP

Bình luận về thông tin báo chí Đức đưa ra, người phát ngôn phát biểu: "Bộ Quốc phòng không cất giữ cũng như vận chuyển vũ khí hay đạn dược tới Syria qua bất kỳ căn cứ nào của Mỹ tại Đức. Bộ Quốc phòng đã và sẽ tiếp tục tuân theo luật pháp Đức".

Đồng thời, bà Baldanza cũng cho biết, Lầu Năm Góc luôn phối hợp với Bộ Ngoại giao và các đối tác của Mỹ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU), cũng như các quốc gia châu Âu khác trong một số vấn đề quốc phòng mà các bên có lợi ích và mối quan tâm chung, trong đó có việc bán vũ khí, đạn dược và các thiết bị quân sự. Bà cũng chỉ rõ rằng việc vận chuyển vũ khí cho lực lượng đối lập tại Syria đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Bộ Quốc phòng và những hợp đồng có sẵn.

Trước đó, báo Suddeutsche Zeitung của Đức ngày 13/9 đưa tin, căn cứ không quân Ramstein của Washington tại miền Tây nước Đức đã được sử dụng để cất giữ và vận chuyển vũ khí cho phe đối lập Syria mà không được Berlin cho phép.


Nếu thông tin được xác thực là đúng, Mỹ có khả năng đã vi phạm luật pháp Đức, khi mà Chính phủ Đức không cho phép vận chuyển vũ khí theo kiểu này kể từ khi xung đột tại Syria nổ ra vào năm 2011.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản