Mỹ phóng vệ tinh do thám quân sự tối mật

Giới chức Không quân Mỹ ngày 10/2 cho biết quân đội nước này đã phóng một vệ tinh quân sự mới vào quỹ đạo rạng sáng cùng ngày nhằm thực hiện các nhiệm vụ do thám.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn nguồn tin trên cho hay vụ phóng đã diễn ra thành công tại căn cứ không quân Vandenberg ở bang California vào lúc 3 giờ 40 ngày 10/2 (tức 18 giờ 40 giờ Việt Nam). Một tên lửa đẩy Delta IV đã được phóng vào quỹ đạo mang theo vệ tinh NROL-45 do Cơ quan Do thám Quốc gia (NRO) vận hành. NROL-45 là một vệ tinh do thám tối mật của chính phủ Mỹ và mọi thông tin liên quan tới vệ tinh này đều được bảo mật ở mức cao nhất. Trên trang chủ của NRO chỉ thông tin ngắn gọn “nhiệm vụ của NROL-45 là thu thập tin tình báo và phục vụ quốc phòng”. 

Một tên lửa đẩy được phóng thành công vào quỹ đạo từ căn cứ không quân Vandenberg, bang California (Mỹ) ngày 2/7/2014. Ảnh: AFP/TTXVN

NRO là một trong 17 cơ quan tình báo của Mỹ và được xếp loại trong “top 5” cơ quan hàng đầu cùng với Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) hay Cơ quan Tình báo Quân đội (DIA)… Nhiệm vụ chính của NRO là vận hành các vệ tinh quân sự và thu thập tin tức tình báo qua vệ tinh.

TTXVN/Tin Tức
Nga phóng thành công vệ tinh quân sự
Nga phóng thành công vệ tinh quân sự

Ngày 13/12, Nga đã phóng thành công một vệ tinh quân sự từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN