Mỹ có tân Tư lệnh Thủy quân lục chiến ở Thái Bình Dương

Tân Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ ở Thái Bình Dương, Trung tướng David Berger muốn thúc đẩy công việc của người tiền nhiệm là hỗ trợ các đồng minh và đối tác phát triển những kỹ năng đổ bộ và đưa các lực lượng vào bờ.

Ông David Berger.

Phát biểu trên được đưa ra ngày 26/8 sau khi ông nhậm chức Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ ở Thái Bình Dương, thay người tiền nhiệm là Trung tướng John Toolan.

Trung tướng Berger nói sẽ đảm bảo rằng với cương vị chỉ huy mới, ông hiểu những năng lực mà các nước đồng minh muốn và cần cũng như biết cách để các thủy quân lục chiến Mỹ có khả năng giúp họ.

Theo ông, đang có sự quan tâm ngày càng tăng về những khả năng đổ bộ ở Thái Bình Dương do Trung Quốc đang nỗ lực cải tạo đảo trên Biển Đông, nơi một số nước có tuyên bố chủ quyền chồng chéo.

Ngoài ra, ông Berger nêu rõ việc hỗ trợ Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc phát triển các chiến dịch đổ bộ của họ là một trong những thành tựu hàng đầu của ông.

Ông cũng đề cập đến sứ mệnh mà Thủy quân lục chiến Mỹ thực hiện nhằm hỗ trợ Philippines phát triển quân đội để Manila có khả năng bảo vệ lãnh thổ và giải quyết những thách thức an ninh trong nước.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản