MiG-31 Nga chặn máy bay do thám Mỹ

Máy bay chiến đấu MiG-31 của Không quân Nga đã chặn máy bay trinh sát P-8 "Poseidon" của Mỹ và hộ tống ở khoảng cách 15 mét trên bầu trời gần Kamchatka.

Máy bay chiến đấu MiG-31.

Ngày 28/4, trang tin "The Washington Free Beacon" của Mỹ dẫn lời quan chức Lầu Năm Góc cho hay máy bay chiến đấu MiG-31 của Không quân Nga đã chặn máy bay trinh sát P-8 "Poseidon" của Mỹ và hộ tống ở khoảng cách 15 m trên bầu trời gần Bán đảo Kamchatka, thuộc vùng Viễn Đông Nga.

Vụ việc xảy ra hôm 21/4, nhưng đến nay truyền thông Mỹ mới đưa tin. Điều đáng chú ý là trong khu vực này có các cơ sở quân sự quan trọng của Nga, bao gồm cả căn cứ của phi đội 16, lực lượng tàu ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương với các tên lửa hạt nhân.

Trong tháng này, đây là sự cố thứ ba khi Nga phải ngăn chặn máy bay và tàu Mỹ. Sự cố trước đó xảy ra trên biển Baltic vào ngày 14/4, sau liên lạc trực quan với máy bay trinh sát Su-27 của Nga, máy bay do thám RC-135U phải đổi hướng ngược lại so với biên giới Nga.

Theo Sputnik
Năm 2017, Mỹ nhìn thấy hiểm nguy khắp mọi nơi
Năm 2017, Mỹ nhìn thấy hiểm nguy khắp mọi nơi

Lầu Năm Góc kêu gọi lưỡng viện thông qua bản dự toán ngân sách gần 600 tỷ USD cho năm tài khóa 2017 trong bối cảnh hiểm nguy với nước Mỹ hiện hữu khắp nơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN