Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đến Hàn Quốc

Các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ, được huấn luyện để đối phó với vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên, đã đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung với Bộ chỉ huy chiến tranh đặc biệt tại đây.

Ảnh minh họa.

Theo giới chức quân sự ngày 4/2, các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ, được huấn luyện để đối phó với vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên, đã đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung với Bộ chỉ huy chiến tranh đặc biệt tại đây.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cho biết các binh sĩ nêu trên thuộc Trung đoàn biệt kích số 75 và Nhóm các lực lượng đặc nhiệm số 1 – là những thành phần chủ chốt của các chiến dịch đặc biệt trên bộ của Mỹ. Việc triển khai này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang do Triều Tiên có kế hoạch phóng một tên lửa tầm xa trong khoảng từ ngày 8-25/2, vài tuần sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 của Bình Nhưỡng hôm 6/1.

Việc USFK tiết lộ sự điều động các lực lượng đặc nhiệm và kế hoạch huấn luyện của họ là động thái hiếm thấy, được giới quan sát cho rằng là nhằm gửi một lời cảnh báo tới Bình Nhưỡng.

* Nhật Bản triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tại Okinawa

Ngày 4/2, tàu vận tải Oosumi chở hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo đã rời căn cứ của Lực lượng phòng vệ biển (MSDF) tại tỉnh Hiroshima đến Okinawa nhằm chuẩn bị cho việc đối phó với kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên.


Hệ thống Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) sẽ được sử dụng để đánh chặn tên lửa mang vệ tinh của Triều Tiên hoặc mảnh vỡ của nó nếu rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản. Tàu Oosumi của lực lượng MSDF dự kiến đến Okinawa trong vài ngày tới và hệ thống PAC-3 sẽ được triển khai tại hai đảo Miyako và Ishigaki. Theo dự đoán, tên lửa có thể đến gần quần đảo Sakishima, trong đó có đảo Miyako và Ishigaki, trong đường đi về hướng Nam trước khi tầng thứ hai của tên lửa rơi xuống Thái Bình Dương, Đông Bắc Philippines.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã thông báo với cơ quan hàng hải quốc tế về kế hoạch phóng tên lửa mang vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 8/2 đến 25/2. Nhiều nước cho rằng đây là cớ để Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa. Sau thông báo của Bình Nhưỡng, Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng báo động.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản