Lính biệt kích Albania 'mất tích' khi tham gia huấn luyện tại Anh

Trong khi tham gia một cuộc huấn luyện tại Anh, có tới 4 lính biệt kích Albania bỗng nhiên biến mất.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin những lính biệt kích Albania mất tích từ tháng 10 nhưng cảnh sát và Bộ Quốc phòng Anh đã giấu kín thông tin này trong khi tiến hành cuộc tìm kiếm.

Cuộc huấn luyện tại xứ Wales (Anh) bao gồm sự kiện hành quân đoạn đường dài 59 km. Ảnh: SWNS.com

4 lính biệt kích Albania mất tích được xác định danh tính là Reni Ajazi, Ylber Kotri, Aleksander Shkulaku và Klevis Lamkaj.

Những quân nhân này được cho đang lẩn trốn trong cộng đồng người Albania tại Anh. Theo Daily Mail, nếu bị bắt giữ, những lính biệt kích này sẽ phải đối mặt với bản án 5 năm trong tù do đào ngũ.

Họ nằm trong nhóm 11 lính Albania được cử tham gia tập trận trong khuôn khổ sự kiện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức tại xứ Wales (Anh). 4 lính Albania được ghi nhận đã biến mất sau khi không quay trở lại doanh trại để lên chuyến bay về nước.

Cuộc tập trận do lữ đoàn bộ binh số 160 của Xứ Wales tổ chức với 139 đội đại diện cho nhiều nước trên khắp thế giới tới tham dự, trong đó có sự kiện hành quân 59 km qua dãy núi Đen.

Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin quân sự Albania cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành tại Anh và Albania.


Được biết những lính biệt kích biến mất trong khi tại ngũ thường nhận được mức lương 220 bảng (khoảng 6,6 triệu đồng) mỗi tháng.
 
Ông Dritan Demiraj, người từng đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Albania đã đăng lên mạng xã hội Facebook bất bình về diễn biến này: “Tôi coi hành động của họ là không thể chấp nhận. Tôi biết rằng họ không nhận được mức lương cao và làm việc trong môi trường khó khăn nhưng hành động đó là hoàn toàn phi lý. Họ đến Anh để đại diện cho Albania và tham gia cuộc huấn luyện. Tôi yêu cầu họ cần trở về quê nhà sớm nhất có thể”.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Lính Hải quân Ukraine đào ngũ hàng loạt
Lính Hải quân Ukraine đào ngũ hàng loạt

Binh lính Hải quân của Ukraine đã đào ngũ hàng loạt và nhóm công tác đặc biệt, được thành lập theo chỉ thị của Tổng thống Petro Poroshenko và Bộ Quốc phòng Ukraine đã điều tra ra tình trạng này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN