Lá chắn tên lửa Mỹ đánh chặn thành công mục tiêu

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này do công ty Boeing quản lý đã bắn trúng một tên lửa mục tiêu giả định của đối phương trên Thái Bình Dương trong một vụ thử đánh chặn thành công đầu tiên của chương trình này kể từ năm 2008.

Tên lửa phóng thử nghiệm từ cơ sở tên lửa Thái Bình Dương ở Kauai, Hawaii. Ảnh AFP/TTXVN


Vụ đánh chặn thành công này sẽ giúp công nhận tính hiệu quả của Hệ thống phòng thủ tên lửa trên đất liền (GMD) do Boeing quản lý - lớp phòng thủ duy nhất của Mỹ trước những tên lửa đạn đạo tầm xa. Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa (MDA), Thiếu tướng James Syring nói: "Đây là một bước tiến rất quan trọng trong nỗ lực liên tục của chúng tôi nhằm cải tiến và tăng cường độ tin cậy của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo".

Vụ thử được nhiều kỳ vọng ngày 22/6 này diễn ra sau khi hệ thống GMD không thể bắn trúng một tên lửa mục tiêu giả định trong 5/8 vụ thử trước đó kể từ khi chính quyền cựu Tổng thống George Bush cấp tốc triển khai hệ thống này vào năm 2004.

Hôm 20/6, Reuters đưa tin rằng Lầu Năm Góc đang tái cơ cấu hợp đồng trị giá 3,48 tỷ USD với Boeing để việc quản lý hệ thống phòng thủ tên lửa này chú trọng hơn vào bảo dưỡng và độ tin cậy.


T.N (Theo Reuters)
Tàu khu trục lá chắn tên lửa Mỹ cập cảng Tây Ban Nha
Tàu khu trục lá chắn tên lửa Mỹ cập cảng Tây Ban Nha

Khu trục hạm USS Donald Cook trang bị hệ thống radar Aegis phòng thủ tên lửa đạn đạo đã có mặt tại Tây Ban Nha ngày 11/2. Đây là chiếc khu trục đầu tiên trong 4 chiếc mà Mỹ sẽ triển khai tại châu Âu để tạo thành một hệ thống phòng thủ chống tên lửa cho toàn bộ các đồng minh trong khu vực.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN