Iran triển khai tên lửa tầm ngắn tới Iraq

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã triển khai tên lửa tầm ngắn và máy bay không người lái tới Iraq.

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad (Iraq) gần đây bị tấn công. Ảnh: AFP

Dẫn các nguồn tin giấu tên bên trong Iran, đài Sputnik đưa tin loại tên lửa được triển khai là tên lửa dẫn đường Arash do chính Iran chế tạo. Nguồn tin không nêu rõ loại máy bay không người lái Iran triển khai song lưu ý phương tiện này được sản xuất ngay trong nước và được đưa tới miền nam Iraq.

Các nguồn tin nhấn mạnh IRGC có khả năng sử dụng những vũ khí trên để tấn công các mục tiêu ở Iraq và các nước láng giềng sau một vài tuần tới hoặc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức rời Nhà Trắng.

Các nguồn tin cũng tiết lộ thêm ông Esmail Ghaani, người đứng đầu Lực lượng Quds của IRGC, trong chuyến thăm Iraq đã ám chỉ về hành động trả đũa cho vụ sát hại Mohsen Fakhrizadeh - nhà khoa học hạt nhân Iran nổi tiếng bị sát hại vào tháng 11 trong một cuộc tấn công mà Iran tin là do Israel thực hiện.

Việc triển khai khí tài quân sự của Iran tới Iraq diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran gia tăng sau cuộc tấn công nhằm vào Vùng Xanh - khu vực đặt Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad. Tổng thống Trump cáo buộc Iran đứng sau cuộc tấn công này. Tuy nhiên, Tehran liên tục phủ nhận những cáo buộc trên là vô căn cứ và sai sự thật.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Iran phản đối cáo buộc của Tổng thống Mỹ liên quan vụ tấn công Vùng Xanh ở Iraq
Iran phản đối cáo buộc của Tổng thống Mỹ liên quan vụ tấn công Vùng Xanh ở Iraq

Ngày 24/12, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng Tehran thực hiện vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, Iraq hồi cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN