Iran trách Nga phô trương việc sử dụng căn cứ nước này

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Tướng Hossein Dehghan ngày 21/8 đã chỉ trích việc Moskva công bố sử dụng căn cứ của Iran để tấn công phiến quân Syria là sự “phô trương và thiếu thận trọng”.

Phi công Nga trên máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3. Ảnh: EPA/TTXVN

Những chỉ trích trên được đưa ra sau khi Nga tuần trước công bố rằng nước này đang sử dụng căn cứ Hamedan ở miền Tây Iran để thực hiện hoạt động không kích nhằm vào những nhóm phiến quân ở Syria.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Kênh 2 Truyền hình Nhà nước, Tướng Dehghan nói: “Nga tìm cách chứng tỏ rằng họ là một quốc gia siêu cường và có tầm ảnh hưởng, tích cực trong các vấn đề an ninh trong khu vực và trên thế giới. Có thái độ phần nào phô trương và thiếu thận trọng đằng sau tuyên bố về thông tin này”.

Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi đã cộng tác và sẽ tiếp tục cộng tác với Syria và Nga. Nga đã quyết định điều thêm máy bay cũng như tăng cường tốc độ và sự chính xác trong các chiến dịch. Do đó, cần phải tiếp nhiên liệu trong một khu vực gần hơn với chiến dịch. Đó là lý do vì sao họ sử dụng căn cứ Nojeh (ở Hamedan) nhưng chúng tôi hoàn toàn không cung cấp cho họ một căn cứ quân sự”.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản