Hàn Quốc tự phát triển hệ thống phòng thủ tầm gần cho tàu chiến

Hàn Quốc ngày 26/5 quyết định phát triển hệ thống phòng thủ tầm gần (CIWS) nội địa để trang bị cho tàu chiến của nước này trước năm 2030.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục mới của Hải quân Hàn Quốc được hạ thủy tại xưởng đóng tàu của tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai ở thành phố cảng Ulsan, Hàn Quốc, ngày 11/11/2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Cơ quan Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, dự án có vốn đầu tư 350 tỉ won (283,5 1 triệu USD) sẽ được khởi động trong năm tới.

CIWS được thiết kế để phát hiện, tiêu diệt tên lửa chống hạm tầm ngắn và máy bay xâm phạm lưới phòng thủ. Hiện tại, quân đội Hàn Quốc sử dụng CIWS của Mỹ. 

Theo DAPA, hệ thống vũ khí mới này dự kiến được trang bị cho các tàu hải quân cỡ lớn của Hàn Quốc, trong đó có tàu khu trục lượng choán nước 6.000 tấn được xây dựng theo dự án “Tàu khu trục Thế hệ mới của Hàn Quốc” (KDDX) dự kiến hoàn tất vào năm 2030 và tàu hộ vệ tên lửa lượng choán nước 3.000 tấn Batch-III lớp Ulsan.

Hoài Thanh/Bao Tin tức (Yonhap)
Hải quân Philippines sở hữu tàu chiến trang bị tên lửa đầu tiên
Hải quân Philippines sở hữu tàu chiến trang bị tên lửa đầu tiên

Lực lượng Hải quân Philippines thông báo tàu chiến trang bị tên lửa FF-150 đầu tiên của nước này đã về đến căn cứ hải quân tại Subic vào ngày 23/5, sau 5 ngày khởi hành từ Ulsan, Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN