Hàn Quốc mở trang web giới thiệu trang thiết bị quân sự

Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng Hàn Quốc (KDIA) ngày 3/11 đã khai trương một trang web giới thiệu vũ khí và trang thiết bị quân sự nội địa với mục đích thúc đẩy xuất khẩu mặt hàng này trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chú thích ảnh
Hàn Quốc mở trang web giới thiệu trang thiết bị quân sự trong bối cảnh COVID-19. Hình minh họa: Ảnh: AFP/TTXVN

KDIA nêu rõ trang thông tin điện tử www.defense-korea.com cung cấp thông tin về 850 trang thiết bị quân sự của 160 công ty trong nước, như máy bay, tên lửa, tàu chiến, hệ thống phòng không,... Các nội dung được trình bày dưới nhiều hình thức, bao gồm hình ảnh 3D và mô hình thực tế ảo. 

Ông Yang Moon-hwan, quan chức thuộc KDIA, cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cuộc triển lãm quốc phòng bị hủy hoặc hoãn. Trong hoàn cảnh này, Hàn Quốc tìm cách thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng quốc phòng, theo đó trang web trên sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp thị sản phẩm đồng thời người mua có được thông tin mà họ cần dễ dàng.

Theo ông Yang Moon-hwan, trang thông tin điện tử này là kết quả hợp tác giữa KDIA và Cơ quan phụ trách mua sắm quốc phòng nhà nước từ hồi tháng 4 vừa qua, và giới chức Hàn Quốc đã chú ý ngăn chặn nguy cơ rò rỉ thông tin nhạy cảm.

Lan Phương (TTXVN)
Iran 'trình làng' nhiều thiết bị quân sự mới
Iran 'trình làng' nhiều thiết bị quân sự mới

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 27/9, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã giới thiệu một loại tên lửa đạn đạo mới của hải quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN