Đoàn xe hậu cần của Mỹ tại Iraq bị phục kích, thiêu rụi trong đêm

Một đoàn xe tải hậu cần đang trên đường tới căn cứ Mỹ ở Iraq đã bị phiến quân phục kích và thiêu rụi ngay trong đêm.

Chú thích ảnh
Đoàn xe tải hậu cần của Mỹ bị phiến quân đốt cháy như ngọn đuốc sáng trong đêm. Ảnh: RT

Theo hãng tin RT, sự việc xảy ra trên đường cao tốc Samawah-Diwaniya vào đêm 11/7 (giờ địa phương). Một đoàn xe hậu cần do nhà thầu Iraq vận hành chở đồ tiếp tế từ Basra tới căn cứ Mỹ đã bị một nhóm đối tượng tấn công bất ngờ. Các tay súng đã đuổi những người trên xe xuống và phóng hỏa, khiến các phương tiện bốc cháy phừng phừng như ngọn đuốc sáng trong đêm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Hiện vẫn chưa có ghi nhận về thương vong trong vụ tấn công, song ít nhất 3 phương tiện, trong đó có một xe bọc thép Humvee và hai xe chở dầu, đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau 10 phút bốc cháy. Rất may vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, trên xe chở dầu không có dầu bên trong.

Video đoàn xe quân sự Mỹ bị phiến quân tấn công và phóng hỏa trong đêm (nguồn: RT):

Lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Iraq thường phụ thuộc vào các nhà thầu địa phương để vận chuyển đồ tiếp tế từ căn cứ này sang căn cứ kia. Hiện chưa rõ ai là chủ nhân của số hàng hóa trên những chiếc xe bị đốt.

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng Mỹ tại Iraq bị tấn công trong năm nay. Giữa tháng 2 vừa qua,ít nhất 4 quả rocket bắn vào gần khu vực Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad và một căn cứ của Iraq có lính Mỹ đồn trú bên trong. May mắn, các vụ tấn công này không gây thương vong và thiệt hại cũng rất hạn chế.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Rocket bắn vào các cơ sở của Mỹ tại Iraq
Rocket bắn vào các cơ sở của Mỹ tại Iraq

Các lực lượng an ninh Iraq ngày 5/7 cho biết đã xảy ra hai vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở quân sự và ngoại giao của Mỹ tại nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN