Đánh bom xe ở Kabul làm ít nhất 9 người thiệt mạng

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và trên 15 người bị thương trong một vụ đánh bom xe ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 20/12.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan, ngày 13/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Một nguồn tin an ninh cho biết vụ nổ bom xảy ra ở phía Tây thủ đô Kabul, phá hủy nhiều nhà cửa trong khu vực. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy có ít nhất 2 xe ô tô bốc cháy.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tariq Arian xác nhận đây là một vụ tấn công khủng bố, đồng thời cho biết trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan cho biết vụ tấn công nhằm vào nghị sĩ Khan Mohammad Wardak nhưng ông này đã may mắn thoát nạn.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Thời gian gần đây, các vụ tấn công bạo lực gia tăng mạnh tại Afghanistan, đặc biệt là các vụ đánh bom, dù chính phủ nước này và phiến quân Taliban đang đàm phán để tìm cách chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 20 năm qua.

Cùng ngày 20/12, một số vụ đánh bom cũng đã xảy ra ở các tỉnh Logar, Nangarhar, Helmand và Badakhshan khiến nhiều dân thường và nhân viên an ninh thiệt mạng hoặc bị thương.

Trong một thông báo mới, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết trong 3 tháng qua các vụ tấn công bạo lực do Taliban gây ra đã khiến 487 dân thường thiệt mạng và 1.049 người khác bị thương.

Lê Ánh (TTXVN)
Nổ bom xe buýt tại Afghanistan khiến hàng chục dân thường thiệt mạng
Nổ bom xe buýt tại Afghanistan khiến hàng chục dân thường thiệt mạng

Theo một nguồn tin y tế của Afghanistan, đã có 13 dân thường, trong đó có 6 trẻ em thiệt mạng trong vụ nổ bom xảy ra tại tỉnh Kandahar của nước này trong ngày 28/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN