Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Không có bằng chứng Iran âm mưu tấn công 4 đại sứ quán Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 12/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết ông không nhận thấy bằng chứng cụ thể nào từ các quan chức tình báo cho thấy Iran đã lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Iraq gác bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, sau vụ tấn công của những người biểu tình ủng hộ lực lượng bán quân sự ở Iraq, ngày 1/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn chương trình "Face the Nation" trên kênh truyền hình CBS, Bộ trưởng Esper cho hay mặc dù ông nhất trí với những đánh giá của Tổng thống Donald Trump rằng có khả năng xảy ra các cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào các đại sứ quán Mỹ, song ông nhấn mạnh những phát biểu của Tổng thống Trump trước hãng tin Fox News không căn cứ vào bằng chứng cụ thể nào. Cũng theo ông Esper, Tổng thống Mỹ vẫn sẵn sàng đàm phán với giới lãnh đạo Iran.

Vụ Mỹ dùng máy bay không người lái tiêu diệt Tướng Soleimani của Iran hôm 3/1 ở Baghdad đã kích động một chuỗi sự kiện trong khu vực. Hôm 7/1, Iran trả đũa cho cái chết của Tư lệnh Lực lượng Quds bằng cách phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quân sự nơi binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq. Tổng thống Trump cho biết các cuộc tấn công đó không gây thiệt hại về người, và ông sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran.

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)
Hai căn cứ Mỹ mà Iran chọn tấn công có gì đặc biệt ?
Hai căn cứ Mỹ mà Iran chọn tấn công có gì đặc biệt ?

Iran đã phóng tên lửa vào hai căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq vào ngày 8/1 để đáp trả vụ việc Mỹ sát hại chỉ huy đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN