Anh trang bị tàu ngầm tấn công cho hải quân

Ngày 10/12, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) cho biết cơ quan này đã ký hợp đồng trị giá 1,2 tỷ bảng (1,9 tỷ USD) với tập đoàn quân sự khổng lồ BAE Systems đóng mới tàu ngầm HMS Audacious cho lực lượng Hải quân Hoàng gia nước này.

Theo MoD, hợp đồng thứ tư trong số bảy hợp đồng đóng tàu ngầm lớp Astute để trang bị cho lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh này sẽ đảm bảo 3.000 việc làm tại xưởng đóng tàu Barrow, ở Tây Bắc nước Anh.

Tàu ngầm lớp Astute của hải quân Anh. Ảnh: Internet.


HMS Audacious là loại tàu ngầm săn tìm - hủy diệt được đóng để thay thế tàu ngầm lớp Trafalgar. Hai chiếc tàu ngầm đầu tiên thuộc lớp này là Astute và Ambush đã được đưa vào chạy thử trên biển, trong khi đó chiếc thứ ba Artful sắp được xuất xưởng.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond nhấn mạnh rằng hợp đồng này đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình giúp các hạm đội của lực lượng Hải quân Hoàng gia tăng cường sức mạnh tấn công bằng tàu ngầm, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục cung cấp tài chính cho BAE để đóng những chiếc tàu ngầm còn lại theo đơn đặt hàng của MoD.

Tàu ngầm lớp Astute hoạt động bằng hệ thống động cơ nguyên tử Rolls-Royce và trên mỗi chiếc tàu loại này đều có lò phản ứng nên không bao giờ cần phải tiếp nhiên liệu. Bên cạnh đó, chúng còn được trang bị tên lửa hành trình tấn công Tomahawk với tầm bắn 1.920 km và ngư lôi Spearfish.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản