10.000 binh sĩ Azerbaijan tham gia diễn tập chống khủng bố quy mô lớn

Phóng viên TTXVN tại Đông Âu dẫn thông báo trên trang mạng của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết nước này sẽ tổ chức cuộc diễn tập chống khủng bố quy mô lớn kéo dài 4 ngày vào tuần tới với sự tham gia của 10.000 quân.

Thông báo nêu rõ cuộc diễn tập bắt đầu vào ngày 15/3 tới ở một khu vực rừng núi có địa hình hiểm trở. Tổng cộng 100 xe tăng, 200 tên lửa, 300 khí tài quân sự và máy bay không người lái sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận.

Mục đích của cuộc diễn tập nhằm huấn luyện quân đội chống lại các nhóm khủng bố và tiến hành các hoạt động chống khủng bố. Cụ thể, các binh sĩ tham gia tập trận sẽ hoàn thành các nhiệm vụ chống lại các nhóm (tổ chức) khủng bố, đặc biệt là các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Công Thuận (TTXVN)
Nga, Armenia và Azerbaijan nhất trí khôi phục cơ sở hạ tầng tại Nagorny-Karabakh
Nga, Armenia và Azerbaijan nhất trí khôi phục cơ sở hạ tầng tại Nagorny-Karabakh

Trong cuộc gặp ba bên tại thủ đô Moskva, LB Nga, ngày 11/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev cùng Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã ký một tuyên bố chung về việc xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng mới tại khu vực xung đột Nagorny-Karabakh. Các bên cũng nhất trí thành lập nhóm làm việc ba bên nhằm giám sát việc thực hiện các dự án này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN