Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/7 tuyên bố chính quyền của ông không có kế hoạch cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.
Ukraine đã đánh chìm hoặc làm hư hại khoảng hai chục tàu của Nga bằng cách áp dụng cải tiến kỹ thuật: thiết bị bay không người lái trên biển (SUV). Dưới đây là câu chuyện về sự phát triển của SUV và cách chúng xoay chuyển tình thế trong một lĩnh vực quan trọng của cuộc chiến.
Từ những bài học rút ra trong cuộc chiến với Ukraine, Nga sẽ bắt đầu trang bị thêm cho các tàu tên lửa nhỏ đang được sử dụng trong cả bốn hạm đội hải quân của Nga khả năng bảo vệ trước các phương tiện không người lái trên biển.
Mười bốn xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams và một xe bọc thép M88 đã được chuyển đến Kho dự trữ-2 của quân đội Mỹ ở Powidz, Ba Lan.
Su -57 trong chiến đấu có khả năng đồng bộ với radar mặt đất, mang lại cho nó một lợi thế rất lớn so với F-16 do Mỹ sản xuất.
Hải quân Nga cần được trang bị thêm hỏa lực, đồng thời bản thân lực lượng này phải được bảo vệ một cách đáng tin cậy khỏi các cuộc tấn công ở khoảng cách xa trong bối cảnh đe dọa địa chính trị ngày nay.
Tàu ngầm của Israel được coi là tài sản chiến lược quan trọng. Theo báo cáo nước ngoài, các tàu này có thể mang tên lửa hạt nhân và mang lại cho Israel khả năng răn đe cao.
Không có lực lượng hải quân thông thường, Ukraine đang tìm những phương án cải tiến mới để ứng phó trước sức mạnh hàng hải của Nga.
Ngày 24/6, Pháp, Đức và Ba Lan đã công bố kế hoạch hợp tác mua vũ khí chính xác tầm xa để lấp đầy khoảng trống trong kho vũ khí châu Âu sau thời gian cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Sau nhiều thập kỷ thiếu vốn, châu Âu có thể mất tới 10 năm để khôi phục hoạt động sản xuất vũ khí của mình.
Những phương tiện nhỏ hơn, ít gây tiếng ồn hơn sẽ khó bị phát hiện và giúp binh sĩ ở tiền tuyến có cơ hội sống sót cao hơn.
Theo tờ Financial Times (Anh) ngày 20/6, chính quyền Mỹ dự định đình chỉ tất cả đơn đặt hàng hệ thống phòng không và tên lửa đánh chặn Patriot.
Các chuyên gia nhận định chiếc máy bay cảnh báo sớm trên không ASC 890 mà Thuỵ Điển hứa cung cấp cho Ukraine sẽ giúp tăng hiệu quả của những chiếc F-16 trong cuộc chiến với Nga.
Ngày 5/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết nước này sẽ mua thêm 20 máy bay chiến đấu Eurofighter của tập đoàn Airbus trong bối cảnh Berlin đang nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 4/6, Israel thông báo đã ký một thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD về việc mua 25 máy bay chiến đấu tàng hình F-35 do hãng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất.
Ngày 3/6, Ngoại trưởng Italy Antonio Tajani cho biết nước này sẽ gửi hệ thống phòng không SAMP/T thứ hai cho Ukraine sau khi Kiev kêu gọi các nước phương Tây tăng cường hỗ trợ cho quốc gia này.
Một nhà máy đang gần hoàn tất ở Mesquite, bang Texas, sẽ sớm sản xuất được 30.000 quả đạn pháo mỗi tháng, gần gấp đôi sản lượng hiện tại của Mỹ.
Hoạt động gây nhiễu của Nga cũng ảnh hưởng đến các loại đạn dược hỗ trợ GPS khác, bao gồm JDAM phóng từ trên không và HIMARS phóng từ mặt đất.
Trong chuyến thăm Học viện Khoa học Quốc phòng ở Bình Nhưỡng gần đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên có đủ sức mạnh quân sự để ngăn cản Mỹ can thiệp nếu xung đột nổ ra trên bán đảo Triều Tiên.
Bộ Chỉ huy Không quân miền Đông Ukraine ngày 27/5 đã công bố những bức ảnh đầu tiên về hệ thống phòng không "FrankenSAM" - một hệ thống kết hợp giữa vũ khí của Liên Xô và Mỹ.
Mỹ đã viện trợ bom lượn cho Ukraine, nhưng chúng liên tục tấn công không trúng mục tiêu vì Nga gây nhiễu quá tốt. Các chuyên gia quốc phòng cho rằng khả năng của Nga trong lĩnh vực ngày càng quan trọng này hiện vượt xa khả năng của Mỹ.