Theo Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), Liên bang Nga chưa tiến hành bất kỳ vụ phóng nào được xác nhận đối với tên lửa đạn đạo do Iran sản xuất nhằm vào Ukraine trong suốt cuộc xung đột.
Tập đoàn năng lượng hạt nhân nhà nước Rosatom của Nga đang lên kế hoạch loại bỏ một số vật thể phóng xạ nguy hiểm nhất khỏi thềm lục địa của nước này ở Bắc Cực.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 5/8 cho biết Mỹ sẽ trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) một dự thảo nghị quyết gia hạn cấm vận vũ khí đối với Iran vào tuần tới.
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ), được công bố ngày 5/8 cho biết, hơn 1.300 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do các nhóm vũ trang tiến hành ở CHDC Congo trong nửa đầu năm 2020. Con số này cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.
Ngày 5/8, ít nhất 30 người đã bị thương trong một vụ tấn công bằng lựu đạn nhằm vào một cuộc tuần hành tại thủ phủ Karachi, thuộc tỉnh Sindh của Pakistan.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 5/8 thông báo nước này và Nga gần đây đã đạt được tiến triển trong vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân, đồng thời bày tỏ hy vọng Trung Quốc sẽ quyết định tham gia vào những cuộc thảo luận này.
Quân đội Mỹ vừa công bố đoạn video thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh C-HGB hồi tháng 3 vừa qua trên đảo Kauai (Hawaii).
Quân đội Afghanistan ngày 5/8 cho biết các đơn vị của Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan đã bắt giữ một chỉ huy cấp cao của nhóm thánh chiến Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Kunar miền Đông nước này.
Tập đoàn Raytheon Technologies của Mỹ và công ty Rafael Advanced Defense Systems có trụ sở ở Israel sẽ liên danh để sản xuất hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome).
Trong tuần tới, quân đội Đức có kế hoạch khởi động các cuộc tập trận với lực lượng vũ trang Mỹ. Cuộc tập trận với số binh sĩ tham gia lên tới 5.000 người này sẽ phải tuân thủ các quy định mới về vệ sinh dịch tễ để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syrira (SOHR) cho biết ngày 4/8 tổng cộng 30 xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã đi vào khu vực miền Bắc Syria. Đây là đợt tăng viện quân sự mới nhất của nước này kể từ tháng 3 năm nay.
Bộ Tư lệnh tấn công toàn cầu thuộc không quân Mỹ cho biết sáng sớm 4/8, một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman 3 không mang đầu đạn đã được phóng từ bang California nhằm vào một mục tiêu ở Thái Bình Dương trong một cuộc tấn giả định.
Ngày 3/8, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo quốc gia này và Ba Lan đã hoàn tất đàm phán Thỏa thuận nâng cấp hợp tác quốc phòng (EDCA), cho phép Washington tăng cường hiện diện quân sự tại quốc gia Trung Âu.
Ngày 3/8, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân chung mang tên "Lightning Enduring 2" ở miền Nam Israel trong ngày 2/8 với sự góp mặt của các máy bay tiêm kích tàng hình hiện đại nhất Trung Đông.
Tối 3/8, Israel đã phát động không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Syria ở miền Nam nước này, sau khi triệt phá một vụ tấn công xảy ra gần khu vực do Israel chiếm đóng ở cao nguyên Golan.
Mỹ đang phát triển và chuẩn bị triển khai loạt tên lửa mới, trong đó có “vũ khí siêu thanh tầm xa có độ chính xác cao” tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Ngày 2/8, Chính phủ Afghanistan đã hối thúc Taliban kéo dài lệnh ngừng bắn hiếm hoi, vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn này hết hạn.
Ngày 2/8, các trang web tuyên truyền của Triều Tiên đã lên tiếng về một quyết định gần đây của Mỹ dỡ bỏ quy định hạn chế việc Hàn Quốc sử dụng nhiên liệu rắn cho tên lửa đẩy của nước này.
Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn thông báo của Quân khu miền Nam nước này cho biết các binh sĩ tại căn cứ của Nga ở Armenia đã tiến hành cuộc tập trận trong bối cảnh Armenia đang có quan hệ căng thẳng với Azerbaijan.
Ngày 31/7, các tay súng thánh chiến Boko Haram ngày 31/7 đã sát hại ít nhất 10 dân thường và bắt cóc 7 người khác trong cuộc tấn cồng vào một ngôi làng ở vùng Hồ Chad đầy bất ổn.
Tàu Vityaz của Nga đã trở thành thiết bị lặn tự hành đầu tiên trên thế giới thám hiểm nơi sâu nhất của các đại dương Trái Đất – rãnh đại đương hay còn gọi là Vực Mariana.