Xét xử các bị cáo phạm tội chống lại Nhà nước

Ngày 16/7, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự các bị cáo Nguyễn Kim Nhàn, Đỗ Văn Hoa và Đinh Văn Nhượng phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự.


Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Nhàn 5 năm 6 tháng tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương; tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Nhượng 4 năm tù giam và 3 năm quản chế; tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Hoa 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Giang, do những bất mãn cá nhân, Nguyễn Kim Nhàn, Đỗ Văn Hoa, Đinh Văn Nhượng đã đi khiếu kiện kéo dài, vượt cấp trong nhiều năm. Quá trình khiếu kiện, Nhàn, Nhượng, Hoa đã quan hệ với một số đối tượng ở trong nước có tư tưởng chống Nhà nước ta là: Nguyễn Thanh Giang, Trần Khải Thanh Thủy (ở Hà Nội); Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính (ở Hải Phòng); Vi Đức Hồi (ở Lạng Sơn)... và quan hệ với một số đài, báo ở nước ngoài có quan điểm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam để cung cấp thông tin sai sự thật, vu cáo, xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền nhân dân.


Các đối tượng đã soạn thảo tài liệu, trả lời phỏng vấn, thu thập, tàng trữ các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ giữa người dân với Đảng, vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam vi phạm nhân quyền, tán phát cho những người đi khiếu kiện nhằm tuyên truyền, kích động họ tụ tập khiếu kiện gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.


Việt Hùng

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản