Xe quá tải vô tư qua trạm Dầu Giây

Trong nhiều ngày qua, thiết bị tại Trạm cân tải trọng xe Dầu Giây (đóng tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) liên tục bị trục trặc, dẫn đến việc trạm cân không kiểm soát được xe quá tải. Ông Phan Mậu Khởi, Trưởng Trạm cho biết: Trạm đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần công nghệ tự động Tầm Nhìn yêu cầu sửa chữa, khắc phục sự cố, tuy nhiên đến nay đơn vị có trách nhiệm cũng chỉ mới dừng lại ở việc cử nhân viên xuống khảo sát, chưa có biện pháp khắc phục.

Do trục trặc, bảng điện tử tại bàn cân động của Trạm kiểm soát tải trọng xe Dầu Giây (hệ thống bàn cân điện tử bằng cảm ứng, được lắp đặt trên mặt đường quốc lộ, để phát hiện các xe quá tải trọng khi đi qua khu vực trên) không phát hiện được xe quá tải hoặc báo sai. Sự cố trên được Trạm cân báo cho Công ty Cổ phần công nghệ tự động Tầm Nhìn (nhà thầu lắp đặt hệ thống thiết bị trạm cân Dầu Giây) để có phương án khắc phục. Đến ngày 28/2 nhân viên Công ty Tầm Nhìn đã thi công xong việc bảo trì, bảo dưỡng senso (thiết bị cảm ứng điện tử được gắn trên mặt đường ở bàn cân động) ở làn 1, 2, 3 và thay mới senso ở làn 4 khu vực bàn cân động.

Trạm cân kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây. Nguồn: laodong.com.vn 


Tuy nhiên khi bảo dưỡng và thay mới thiết bị trên, tình trạng cân động vẫn hoạt động không bình thường. Cụ thể từ ca 3 ngày 28/2 đến ca 3 ngày 29/2 bảng điện tử từ bộ phận cân động không phát hiện và thông báo yêu cầu xe quá tải vào cân tĩnh mà chỉ chụp lại được biển số. Tiếp tục nhiều ngày sau đó, Trạm cân Dầu Giây vẫn phát hiện bộ phận cân động hoạt động không bình thường, khiến xe tải khi đi vào khu vực trên vẫn không bị phát hiện, hoặc phát hiện xe quá tải, nhưng khi yêu cầu xe vào bộ phận cân tĩnh (bàn cân cố định, khi xe quá tải vào sẽ dừng lại ở bàn cân này để cân tải trọng) để cân thì lại không phát hiện được, vì lúc đó xe… không chở hàng.

Các đơn vị phối hợp tại Trạm cân Dầu Giây cho biết, do bộ phận cân động bị sự cố, bảng điện tử không thể hiện đúng việc phát hiện xe quá tải, do đó để yêu cầu các xe tải trọng nặng vào bàn cân tĩnh để đo là rất ít. Có những trường hợp bảng điện tử của cân động yêu cầu xe vào cân, nhưng lại phát hiện sai vì xe tải lúc đó đang lưu thông mà không có hàng hóa trên thùng. Cũng theo một số cán bộ phối hợp tại trạm, nhiều tài xế xe tải đã phản ứng gay gắt vì bắt họ vào cân tĩnh để đo, trong khi lúc đó đang là xe trống, xe không chở hàng.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Ngăn chặn nạn phá rừng vùng giáp ranh tỉnh Bình Thuận

    23:11 ngày 04/03/2012

    Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ và phòng chống phá rừng trên địa bàn Bình Thuận được chính quyền các cấp và lực lượng chức năng tích cực triển khai thực hiện. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại rừng vẫn diễn biến phức tạp, nhất là ở các khu vực giáp ranh với hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai.

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản