Xe khách mất phanh trên đèo Pha Đin, 4 người phải đưa đi cấp cứu

Khoảng 10 giờ ngày 22/4, tại đèo Pha Đin trên tuyến Quốc lộ 279, đoạn đi qua địa phận bản Háng Tầu 1, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) xảy ra vụ xe khách đang đổ đèo thì mất phanh, trượt bánh xuống rãnh nước phía ta-luy dương.

Khi xảy ra sự cố, trên xe có 36 người. May mắn là không có ai thiệt mạng nhưng có 4 người trên xe bị thương, phải nhập viện cấp cứu, nhiều hành khách bị xây xước, tinh thần hoảng hốt.

Chú thích ảnh
Hành khách hoảng loạn tinh thần sau khi tai nạn xảy ra. Ảnh: TTXVN phát

Vào thời điểm trên, xe khách biển số 29Z-8146 (tên chủ xe đăng ký là Nguyễn Văn Chung, trú tại Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) do tài xế Nguyễn Hồng Việt (sinh năm 1974, quê quán thôn Bưởi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội) điều khiển, chạy theo hướng Hà Nội - Điện Biên; khi đến địa điểm Km367+600, Quốc lộ 279 đoạn qua địa phận bản Háng Tầu 1, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên thì xảy ra sự cố.

Theo Trung tá Nguyễn Phi Linh, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Tuần Giáo (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên), lúc xảy ra tai nạn, trên xe có 1 lái chính, 1 lái phụ, 1 hướng dẫn viên du lịch và 33 cựu chiến binh. Không có nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn nhưng có 4 người bị thương, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuần Giáo.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Tuần Giáo đã huy động nhân lực, có mặt kịp thời, tiến hành bảo vệ hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản và động viên tinh thần các hành khách; đồng thời phối hợp với Công an huyện Tuần Giáo điều tra làm rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Phi Linh, sau khi xảy ra tai nạn, những hành khách không bị thương đã được xe ô tô của Nhà khách UBND huyện Tuần Giáo và của Trạm Cảnh sát giao thông Tuần Giáo đưa về thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) để nghỉ ngơi. Những trường hợp đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Tuần Giáo, tuy sức khỏe không có biểu hiện nguy hiểm nhưng vẫn còn phải chờ kết quả từ phía bệnh viện.

Chú thích ảnh
 Hiện trường vụ tai nạn giao thông trên đèo Pha Đin. Ảnh: TTXVN phát

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn được Trạm Cảnh sát giao thông Tuần Giáo cho biết là do xe khách mất phanh, việc xe mất phanh đã xảy ra cách địa điểm xảy ra sự cố khoảng 1km. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nếu xe xuôi xuống thêm một đường khoảng 20-25m nữa thì hậu quả khó lường vì gặp một cung đường cua, có độ dốc và một cây cầu cạn bắc qua khe vực sâu.

Hải An (TTXVN)
Cháy rụi xe khách giường nằm trên đèo Pha Đin
Cháy rụi xe khách giường nằm trên đèo Pha Đin

Vào khoảng 23 giờ ngày 10/4, tại đèo Pha Đin trên tuyến quốc lộ 279, đoạn đi qua xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một vụ cháy xe khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN