Xe chở quặng “cày” nát quốc lộ 279

Theo phản ánh của người dân, phóng viên TTXVN đã có chuyến đi thực tế dọc tuyến quốc lộ 279 thuộc địa phận thị trấn Phố Ràng, Bảo Yên, Lào Cai, chứng kiến từng đoàn xe chở quặng trọng tải lớn rầm rầm ngang nhiên đi trên phố trong khói bụi mịt mù.

 

Mặc dù, ngày 25/4 Sở Giao thông Vận tải Lào Cai đã có văn bản gửi các đơn vị chức năng tạm dừng việc xe tải trọng lớn chở quặng lưu thông trên quốc lộ này, do mặt đường bị hư hỏng nặng. Nhưng hiện nay các doanh nghiệp chở quặng vẫn “phớt lờ” công lệnh của cơ quan chức năng thỏa sức chạy trên phố.

 

Một đoạn quốc lộ 279. Ảnh: Internet

 

Chị Lý Thu Trang, người dân khu vực thị trấn Phố Ràng cho biết, xe chở quặng chạy nhiều vào buổi sáng và tầm chiều tối, thậm chí đêm cũng chạy gây bụi mù mịt và làm lún nghiêng mặt đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, cũng như cuộc sống các hộ ven đường.

 

Lần theo những chiếc xe chở quặng, phóng viên cũng “mục sở thị” những bãi tập kết quặng nằm ngay trong khu vực thị trấn Phố Ràng. Theo anh Nguyễn Thế Anh cán bộ địa phương cho biết, từ các bãi tập kết quặng này sẽ lại tiếp tục vận chuyển về các nhà máy dưới xuôi dọc theo quốc lộ 70.

 

Trong cuộc họp giao ban trực tuyến với các huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh, đã nêu rõ chủ chương của tỉnh không khuyến khích việc xuất quặng khỏi địa phương. Thậm chí, sắp tới có thể UBND tỉnh Lào Cai sẽ cấm xuất quặng ra ngoài tỉnh nhằm phục vụ các nhà máy chế biến tại địa phương, cũng như hạn chế việc xe chở quặng làm hỏng đường giao thông tỉnh lộ và quốc lộ trên địa bàn.

 

Cách đây một tháng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lào Cai) cũng tổ chức kiểm tra trên quốc lộ 279 (đoạn mỏ sắt Quý Xa – ngã ba Phố Ràng) và đã xử phạt đối với 7 xe chở quặng sắt. Tất cả các xe vận tải bị xử phạt đều là loại xe ba trục chở quặng quá tải.

 

Tuy nhiên sau một thời gian ngắn tạm dừng việc vận chuyển, các xe chở quặng quá tải lại tiếp tục ngang nhiên chạy trên phố, gây bức xúc trong nhân dân. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ và gây ô nhiễm môi trường đối với khu vực dân cư bên đường quốc lộ 279 đoạn qua thị trấn Phố Ràng.

 

Nguyễn Thắng

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản