Xe bán tải ép xe cảnh sát giao thông đổ xuống đường, 2 chiến sĩ bị thương

Sáng 17/4, Công an thị xã Phú Mỹ và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã tạm giữ một nam lái xe để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 51, làm bị thương một người dân và hai chiến sĩ Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đang thi hành nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 51.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 35 phút, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đang trực tại khu vực ngã tư chung cư Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Quốc lộ 51, đoạn qua thị xã Phú Mỹ), phát hiện xe bán tải biển số 51C-952.29 chạy hướng Phú Mỹ về Bà Rịa với tốc độ cao (máy bắn tốc độ ghi lại tốc độ xe là 83 km/giờ trong khu vực đô thị).

Cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng lái xe không chấp hành mà vượt đèn đỏ, tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa. Hai thành viên của Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đang chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 51 đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo xe bán tải trên.

Khi đến khu vực ngã ba cảng Cái Mép, xe bán tải này ép xe Cảnh sát giao thông đổ xuống đường làm hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông bị thương. Tuy nhiên, lái xe không dừng xe mà tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa.

Khi chiếc xe bán tải trên vượt qua trạm thu phí Quốc lộ 51, ngã 3 Long Sơn gần 1 km thì xe nổ lốp không thể chạy tiếp được nên dừng lại và bị lực lượng Cảnh sát giao thông chặn giữ. Lái xe bán tải bị thương đã được đưa ra khỏi xe để về trụ sở công an làm việc.

Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác phân luồng giao thông, tạm giữ xe, thu thập tài liệu ban đầu để điều tra, làm rõ vụ việc

Chú thích ảnh
Tang vật tài xế gây thương tích cho ngườ dân.

Trước đó, theo một cán bộ Tổ tuần tra, trong lúc hai chiến sĩ đuổi theo lái xe, một người dân tới báo với Tổ tuần tra chiếc xe bán tải trên đã gây tai nạn tại phường Mỹ Xuân và bị một người dân chặn giữ xe, nhưng lái xe này không chấp hành, mà còn dùng chiếc rìu trong xe chém bị thương bên mạn sườn của người dân. Sau đó, lái xe bỏ rìu lại hiện trường và tiếp tục lên xe bỏ chạy.

Hiện người dân bị lái xe bán tải chém cũng được mời về trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ để làm rõ sự việc.

Tin, ảnh: Huỳnh Sơn (TTXVN)
66 người chết vì tai nạn giao thông trong ba ngày nghỉ lễ
66 người chết vì tai nạn giao thông trong ba ngày nghỉ lễ

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 13 - 15/4), cả nước xảy ra 97 vụ tai nạn giao thông, làm 66 người chết và 60 người bị thương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN