Vụ 4 cháu nhỏ chết đuối tại hố công trình ở Hà Nội: Đang “chờ” truy cứu trách nhiệm

Liên quan đến vụ 4 cháu bé là hai cặp anh em ruột: Nghiêm Quang Huy (8 tuổi), Nghiêm Văn Hưng (11 tuổi) và Ngô Văn Hùng (12 tuổi), Ngô Văn Hưng (7 tuổi) đều ở xóm 2 thôn Phú Đô, xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm) bị chết đuối tại công trường ngập nước nút giao Phú Đô-Láng Hòa Lạc (Mễ Trì, Hà Nội), trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Quỳnh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vinaconex-PVC, phía chủ đầu tư công trình thừa nhận đã có sai sót khi không lập rào chắn và cảnh báo khu vực nguy hiểm tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn thương tâm.
 

Ao "tử thần" được tạo ra từ sự chậm trễ trong thi công. Ảnh: Dantri.com.vn


Công trình thuộc gói thầu hoàn thiện nút giao Phú Đô-Láng Hòa Lạc được đơn vị này thi công từ năm 2008, nhưng đến nay sau 3 năm, vẫn chưa thể hoàn thành do vướng ở khâu giải phóng mặt bằng. Vụ tai nạn một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng thiếu trách nhiệm của các chủ đầu tư công trình xây dựng ở Hà Nội thời gian gần đây.

Tuy đã ngừng thi công cả năm nay, nhưng cả khu vực công trường này lại không hề được rào chắn và có biển cảnh báo nguy hiểm. Công ty cũng đã lập nhà Ban điều hành công trường tại vị trí thi công và bố trí thường xuyên 4-5 người từ bảo vệ đến kỹ sư trông nom, nhưng việc nhắc nhở, cảnh báo trong toàn bộ khu vực lại không được quan tâm đúng mức. Mặc dù thừa nhận sai sót khi không có các biển cảnh báo khu vực nguy hiểm tại nơi xảy ra tai nạn, nhưng phía đơn vị cho rằng việc xác định nguyên nhân làm các cháu tử vong không phải chuyên môn giám định của đơn vị, tai nạn đáng tiếc xảy ra là do ý thức của người dân…

Trao đổi về trách nhiệm của đơn vị thi công đối với cái chết của 4 cháu bé, ông Quỳnh cho rằng sự việc trên diễn ra là "hoàn toàn khách quan", hơn nữa nếu gia đình các cháu quản lý tốt thì không xảy ra tai nạn đáng tiếc và xin phép không bình luận thêm gì về trách nhiệm trong sự việc này, tất cả nguyên nhân như thế nào, phía các cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ.

Theo ông Nghiêm Văn Sự, ông nội của hai cháu Nghiêm Quang Huy, Nghiêm Văn Hưng, ngày 15/8, đại diện của đơn vị thi công dự án và chính quyền xã đã trao đổi với gia đình và hứa sẽ xử lý nghiêm túc. Nhưng khi lực lượng công an địa phương đến hiện trường khám nghiệm không thấy sự có mặt người đại diện của phía dự án.

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Vinaconex-PVC đã đến gia đình 4 cháu bé phúng viếng, hỗ trợ 50 triệu đồng. Đến thời điểm này, tại hố công trình thi công, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm của 4 cháu nhỏ, phía đơn vị thi công đã lắp đặt hệ thống biển báo và căng dây để khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm.

PV

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản