VTV phản hồi việc "Đồ Rê Mí" bị mạo danh

Ngày 21/2, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã có ý kiến phản hồi liên quan đến việc chương trình “Đồ Rê Mí” bị mạo danh.

Theo đó, trong vòng một tuần trở lại đây, thông qua báo chí và phản ánh của dư luận khán giả, VTV được biết việc một số đơn vị tổ chức sự kiện đã sử dụng tên “Đồ Rê Mí” để tổ chức các buổi biểu diễn có bán vé tại một số địa phương. Các hoạt động này sử dụng trái phép hình ảnh của chương trình và các thí sinh đã đạt giải cao trong cuộc thi Đồ Rê Mí trên VTV để đánh lừa khán giả với nội dung, cách thức tổ chức “bát nháo”, “nhảm nhí”, khiến khán giả rất bức xúc.


Chương trình Đồ Rê Mí 2011. Nguồn: Internet


Trước sự việc này, Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định, Đồ Rê Mí vốn là một cuộc thi trên truyền hình với mong muốn ươm mầm tài năng âm nhạc nhí. Được bắt đầu tổ chức từ năm 2007, tính đến nay, sau 5 năm tổ chức, chương trình Đồ Rê Mí mới có mặt tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế và khu vực Tây Nguyên. Ngoài các buổi ghi hình các vòng thi và các số đặc biệt của chương trình Đồ Rê Mí để phục vụ cho việc phát sóng, Đài Truyền hình Việt Nam từ trước đến nay chưa tổ chức bất kỳ một buổi biểu diễn nào mang tên Đồ Rê Mí.

Các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, phục vụ cho mục đích là phát sóng trên VTV, các buổi ghi hình chương trình Đồ Rê Mí hoặc gala Đồ Rê Mí đều không bán vé mà phát vé mời miễn phí tới khán giả. Vì vậy, với những trường hợp mạo danh, lợi dụng thương hiệu, tên chương trình Đồ Rê Mí gây ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của chương trình với khán giả là vi phạm nghiêm trọng bản quyền của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc trên.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản