Tuyên án tử hình đối tượng mua bán 7 bánh heroin

Ngày 8/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Khiển (sinh năm 1995, thường trú tại bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". 

Chú thích ảnh
Bị cáo Nguyễn Văn Khiển nhận tội "Mua bán trái phép chất ma túy". 

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Khiển mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 251, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 6/2019, Nguyễn Văn Khiển xuống Hà Nội và gặp tài xế lái xe taxi tên Linh. Linh đặt vấn đề mua heroin ở Sơn La.

Tháng 9/2019, tại Sơn La, Nguyễn Văn Khiển hỏi một người đàn ông lái taxi chỗ mua heroin, sau đó thỏa thuận mua với giá 120 triệu đồng/bánh heroin. 

Ngày 5/10/2019, Khiển gọi điện cho Linh thông báo đã tìm được chỗ mua heroin. Sau đó, Khiển và Linh đã đến thị trấn Sông Cầu (Thái Nguyên) để gặp người phụ nữ tên là Thủy. Qua trao đổi, Thủy và Khiển thỏa thuận giá 180 triệu đồng/bánh heroin. Thủy muốn mua 7 bánh heroin và đưa trước cho Khiển 800 triệu đồng, khi nào Khiển mang heroin xuống giao sẽ trả nốt số tiền còn lại.

Ngày 10/10/2019, Khiển gọi điện cho người lái taxi ở Sơn La để mua heroin. Sau đó, Khiển cầm 800 triệu đồng đến điểm hẹn gặp người đàn ông đi xe máy để mua 7 bánh heroin, số tiền còn thiếu Khiển nói sẽ trả sau. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Khiển gọi taxi cầm theo túi nilon bên trong có chứa 7 bánh heroin đi về Hà Nội. Khi đến địa phận xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) thì bị cơ quan Công an kiểm tra, bắt quả tang và thu giữ toàn bộ vật chứng. Qua giám định của Công an tỉnh Hòa Bình, số hàng trong túi nilon có tổng khối lượng 2.315,75 gam, là heroin.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh người phụ nữ tên Thủy là Phạm Thị Thanh Thủy (Thái Nguyên); người lái xe taxi ở Sơn La có tên là Và A Nênh, cũng là người đi xe máy, bán 7 bánh heroin cho Khiển ở Sơn La. Tuy nhiên, Thủy và Và A Nênh hiện không có mặt tại địa phương. Người lái xe taxi ở Hà Nội có tên là Linh chưa xác minh được nhân thân, lai lịch cụ thể. Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi nào đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thanh Hải (TTXVN)
Bắt quả tang 15 đối tượng thuê nhà để sử dụng trái phép ma túy
Bắt quả tang 15 đối tượng thuê nhà để sử dụng trái phép ma túy

Phát hiện 15 người (8 nam, 7 nữ) đang tổ chức sử dụng chất ma túy tại căn nhà của ông Phạm Văn Lợi, (ấp Thọ Lâm 2, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, Đồng Nai) cho thuê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN