Tước giấy phép phòng khám sửa hồ sơ bệnh án, nhân viên không có chứng chỉ

Chiều 13/7, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời gian 6 tháng đối với Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương (34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1).

Ngoài tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương còn bị xử phạt hành chính với số tiền 343 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương đã có các hành vi vi phạm gồm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; nhân viên không đeo biển tên.

Ngoài ra, phòng khám này còn sửa chữa hồ sơ bệnh án làm sai lệch thông tin về khám, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề và quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt hành chính Phòng khám đa khoa Hồng Cường (87 – 89 Thành Thái, phường 14, quận 10) với các vi phạm như lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã buộc phòng khám trên phải tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và xử phạt hành chính với số tiền 61 triệu đồng.

Đan Phương/Báo Tin tức
Xử phạt, đóng cửa hàng loạt các phòng khám Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh
Xử phạt, đóng cửa hàng loạt các phòng khám Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Trong đợt thanh tra từ ngày 4 - 8/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt hàng loạt các phòng khám Trung Quốc với tổng số tiền phạt lên đến hàng trăm triệu đồng cho các vi phạm như cơ sở không đảm bảo, thu giá cao hơn giá niêm yết, không lập hồ sơ bệnh án...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN