Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe tại Hà Nội

Chiều 14/1, Đội chống hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an thành phố Hà Nội) cho biết vừa điều tra, làm rõ đường dây làm giả giấy khám sức khỏe khá tinh vi. Đối tượng tự làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe có sẵn dấu của bệnh viện và cơ sở y tế, người mua chỉ việc điền thông tin cá nhân tùy ý vào.

Theo tài liệu cơ quan Công an, khoảng 10 giờ ngày 25/12/2019, các trinh sát bắt quả tang Đặng Đức Thái (sinh năm 1995 ở Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) đang giao dịch hơn 40 tờ giấy khám sức khỏe có đóng sẵn dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở y tế khác.

Qua kiểm đếm ban đầu, số giấy tờ trên gồm 24 tờ khám sức khỏe có đóng dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai, 20 tờ đóng dấu giả của Bệnh viện Giao thông Vận tải, đều có sẵn kết quả khám, chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa, chỉ chưa có thông tin người khám.

Tại cơ quan Công an, Thái khai nhận bắt đầu làm giả giấy khám sức khỏe từ tháng 6/2019 và rao bán trên mạng internet. Khi khách có nhu cầu, Thái nhận đơn hàng và qua đối tượng tên Cương (khoảng 27 tuổi, đặc điểm nhận dạng cao 1m69 người đậm, mặt bầu tròn) hoặc đặt qua điện thoại 0372798620 để báo số lượng. Khi làm xong Cương thuê xe ôm chuyển cho Thái để giao cho khách hàng. Thái và Cương chỉ gặp nhau trong 1 giao dịch vào tháng 10/2019.

Toàn bộ giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe Thái đặt làm qua Cương đều để trống thời gian, thông tin người khám còn các nội dung khám đã được điền sẵn, có đầy đủ chữ ký của bác sĩ khám và đóng dấu hình tròn của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Giao thông Vận tải. Thái thuê xe ôm giao cho khách, mọi giao dịch đều thực hiện qua điện thoại và Facebook nên Thái không nắm rõ thông tin khách hàng. 

Cơ quan Công an xác định, hành vi của Đặng Đức Thái có dấu hiệu phạm tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Bắt giữ 4 đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, bệnh án của các bệnh viện
Bắt giữ 4 đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, bệnh án của các bệnh viện

Ngày 26/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng có hành vi làm giả tài liệu các cơ quan tổ chức như: Giấy khám sức khỏe, bệnh án của các bệnh viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN