Trạm thu phí Tào Xuyên buộc phải dừng hoạt động

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, đến ngày 1/10, Trạm thu phí Tào Xuyên (Thanh Hóa) sẽ chuyển ra địa điểm mới tại thị xã Bỉm Sơn, nếu chưa di chuyển được cũng sẽ dừng việc thu phí tại đây. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên TTXVN trong buổi sáng 1/10, việc thu phí tại trạm vẫn diễn ra bình thường. Nhiều chủ phương tiện và người dân tỏ ra bức xúc với việc trạm thu phí không dừng hoạt động theo chỉ đạo của Bộ.


 

Xe ô tô đi qua trạm đã không phải nộp phí. (Ảnh chụp lúc 15 giờ ngày 1/10).

 

Việc di chuyển Trạm thu phí Tào Xuyên ra địa điểm mới tại km286+397 quốc lộ 1A, phía bắc cầu Ba Lá, thuộc địa phận phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, đã được Bộ Giao thông Vận tải nhiều lần yêu cầu và gia hạn thời gian hoàn thành di chuyển vào tháng 7 rồi đến cuối tháng 9/2012. Tuy nhiên, đã quá thời gian nhưng trạm thu phí vẫn chưa được chuyển ra vị trí mới nên gây nhiều bức xúc trong dư luận.


Anh Lê Văn Mận cho biết: “Nhà tôi ở xã Hoằng Quý, Hoằng Hóa, từ nhà đi làm trên thành phố Thanh Hóa có 12 km, tuy không phải đi qua tuyến đường tránh nhưng tháng nào tôi cũng phải mất 600.000 đồng để mua vé qua trạm. Mới đây, qua đài báo nghe tin Bộ Giao thông Vận tải đã có chỉ đạo từ 1/10 trạm sẽ dừng thu phí nên không mua vé tháng nữa. Thế nhưng sáng 1/10 khi qua trạm vẫn phải bỏ tiền mua vé lượt. Chúng tôi đề nghị với các cơ quan chức năng sớm thực hiện việc di dời trạm thu phí này để đảm bảo quyền lợi cho người dân”.


Bức xúc trước sự việc này Hiệp hội Vận tải tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lực lượng ra tận trạm thu phí để phản đối. Trước sự phản ứng này, trạm thu phí đã tạm dừng hoạt động hoàn toàn từ đầu giờ chiều 1/10.


Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn cho biết: "Hiệp hội doanh nghiệp vận tải Thanh Hóa đã chờ đợi việc di chuyển này từ rất lâu, trước sự việc Công ty TNHH BOT đường tránh Thanh Hóa chưa dừng thu phí, chúng tôi đã thống nhất phản đối, cắt cử anh em hướng dẫn các lái xe đi qua. Việc trạm thu phí dừng hoạt động không chỉ đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp vận tải mà còn cả của người dân nội tỉnh khi tham gia giao thông...".


Theo ghi nhận của phóng viên, tại trụ sở Trạm thu phí Tào Xuyên có rất đông lái xe bức xúc cầm những tấm vé tháng qua trạm tìm gặp đơn vị quản lý trạm để đề nghị trả lại vé đã mua trước đó.


Trước đó, tại cuộc họp kiểm điểm các dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A đoạn Hà Nam - Thanh Hóa, trong đó có Dự án thành phần đầu tư di dời Trạm thu phí Tào Xuyên về vị trí mới, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo từ ngày 1/10 dừng thu phí tại vị trí cũ. Bộ cũng giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông chủ trì, làm việc cùng UBND tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư Bitexco - Công ty cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan để làm rõ trách nhiệm về việc chậm trễ trên.


Tin, ảnh: Nguyễn Mai Hương

Tin khác
  • Chủ đầu tư thừa nhận sai sót khi xây dựng dự án Laimian City  

    Chủ đầu tư thừa nhận sai sót khi xây dựng dự án Laimian City  

    17:11 ngày 24/06/2019

    Liên quan đến vi phạm xây dựng tại dự án chung cư Laimian City, quận 2, Tp. Hồ Chí Minh do Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà làm chủ đầu tư, ngày 24/6, trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh cho hay, nếu chủ đầu tư tiếp tục thi công dự án, các cơ quan chức năng của UBND quận 2 và Sở Xây dựng thành phố tiến hành các bước để tham mưu UBND thành phố hướng xử lý. 

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản