TP Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn các tàu nhà hàng trên sông

Sau khi xảy ra vụ tàu nhà hàng Dìn Ký chìm trên sông Sài Gòn, địa phận tỉnh Bình Dương tối 20/5, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã quyết định tiến hành tổng kiểm tra lại hoạt động của các tàu nhà hàng cũng như tàu cánh ngầm trên địa bàn, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ những phương tiện không bảo đảm an toàn cho hành khách trong tháng 6 tới.

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, hiện nay, trên địa bàn thành phố có gần 10 chiếc tàu nhà hàng từ 1 đến 3 tầng thuộc các công ty kinh doanh vận chuyển khách kết hợp du lịch ngắm cảnh trên sông Sài Gòn. Ông Ngô Đặng Quá Hải, Phó phòng Quản lý giao thông thủy Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, cho biết: Trong tháng 3 vừa qua, Sở GTVT đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, CSGT đường thủy, đơn vị đăng kiểm tiến hành kiểm tra các tàu nhà hàng, tàu cánh ngầm hoạt động tại TP.HCM. Nội dung kiểm tra chủ yếu về điều kiện đảm bảo an toàn kỹ thuật, môi trường của phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, phao cứu sinh và các chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển.

Sở Giao thông Vận tải thành phố cũng đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cần ban hành quy định cụ thể riêng cho loại tàu nhà hàng kết hợp với tham quan du lịch trên sông nhưng đến nay vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của Bộ.

Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản