TP Hồ Chí Minh phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép

Chiều 31/7, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Gám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết trong thời gian qua thành phố đã phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép, trong đó có 66 người từ Trung Quốc, 6 người từ Campuchia.

Những người nhập cảnh trái phép được phát hiện tại 10 quận, huyện như Quận 5, Quận 6, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Củ Chi, Bình Chánh. Tất cả đều được đưa vào cách ly tập trung tại các quận, huyện và xét nghiệm kiểm tra.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tất cả những trường hợp nhập cảnh trái phép đều được đưa đi cách ly. Ảnh:TTBC

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, trong thời gian tới thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát và cách ly người nhập cảnh; tuyên truyền, vận động, tăng cường giám sát trong cộng đồng nhằm phát hiện kịp thời người nhập cảnh bằng đường bộ không khai báo, chưa được cách ly kiểm dịch theo quy định để thực hiện cách ly và giám sát, ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh qua biên giới đường bộ, lây lan trong cộng đồng. Xử lý nghiêm những đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Đồng thời, tổ chức tốt hoạt động cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước và chuyên gia được nhập cảnh làm việc tại thành phố theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

“Khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn, các quận, huyện cần có báo cáo nhanh cho Công an thành phố, UBND thành phố và Sở Ngoại vụ để nắm và có phương án xử lý”, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh tại buổi họp giao ban trực tuyến tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vào chiều 31/7.

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm nhận định, trước diễn biến dịch bệnh COVID- 19 đang hết sức phức tạp, khó lường, tốc độ lây lan nhanh, thành phố đã có 5 ca dương tính, lượng người của thành phố đi Đà Nẵng về rất lớn nên cần coi thành phố là có nguy cơ cao về dịch bệnh khi triển khai các biện pháp phòng, chống.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị các ngành, các cấp, địa phương tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát; các quận, huyện tiếp tục rà soát để có phương án phòng chống dịch trong tình hình mới; đề nghị người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch, nếu không có việc thực sự cần thiết thì không nên ra khỏi nhà.

Đan Phương/Báo Tin tức
Lào Cai bắt hai đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép
Lào Cai bắt hai đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép

Ngày 31/7, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN