Tin tiếp vụ tàu hàng Việt Nam bị cướp biển tấn công

Ngay sau khi nhận được thông tin tàu vận tải VP ASPHALT 2 của Việt Nam bị cướp biển tấn công gần vùng biển Singapore , ngày 8/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và tại sở tại để giải quyết và khắc phục hậu quả vụ việc.


Tàu VP Asphalt 2.


Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, chủ quản tàu VP ASPHALT 2 là Công ty Cổ phần vận tải xăng dầu Vipco và gia đình thủy thủ Trần Đức Đạt đã thiệt mạng hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm đưa thi hài nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình. Đại sứ quán cũng sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng Singapore làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc và có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các thuyền viên trên tàu VP ASPHALT 2.


Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Singapore tìm hiểu thông tin và tiến hành các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ đối với các thuyền viên trên tàu. Các cơ quan chức năng của Singapore cho biết sau khi xuất phát khỏi cảng Singapore để chở nhựa đường về Việt Nam, tàu VPS ASPHALT cùng 16 thủy thủ trên tàu đã bị cướp biển khống chế và cướp tài sản vào rạng sáng ngày 7/12 (giờ địa phương). Khi cướp biển rút đi, các thủy thủ đã phát hiện anh Trần Đức Đạt bị thương nặng và đã qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện Tan Tock Seng Singapore cấp cứu. Hiện tàu VP Asphalt đang neo đậu tại vùng biển của Singapore. Các thuyền viên trên tàu sức khỏe ổn định.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản