Tin đồn gây thiệt hại lớn cho người nuôi cá kèo

Trong tuần qua giá cá kèo ở Cà Mau từ 170.000 đồng/kg giảm xuống còn 50.000 đồng/kg; cá ế ẩm, bán không ai dám mua bởi tin đồn rằng thịt cá kèo có chứa chất ung thư. Không rõ nguồn tin độc hại đó xuất xứ từ đâu, nhưng dần dần đã lan truyền sang cả tỉnh Bạc Liêu, gây tâm lý hoang mang đối với người tiêu dùng.

Trao đổi với các doanh nghiệp cũng như các kỹ sư chuyên ngành thủy sản, họ đều có ý kiến rằng chưa có tài liệu nào đề cập đến trường hợp cá kèo có chứa chất ung thư, cũng không thấy có thông tin nào nghiên cứu về đề tài này. Để kết luận cụ thể cá kèo có chứa chất ung thư hay không phải có kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học.


Tin đồn thất thiệt về cá kèo gây thiệt hại tới nông dân-Ảnh internet


Có thể khẳng định đây là một tin đồn thất thiệt, gây nguy hại đến tâm lý xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến người sống bằng nghề nuôi cá kèo ở Cà Mau và Bạc Liêu là hai địa phương có số hộ sống bằng nghề nuôi cá kèo nhiều nhất các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Văn Tâm, một người dân nuôi cá kèo cho biết, nếu tin đồn thất thiệt trên không được ngăn chặn thì những người nuôi cá kèo sẽ sạt nghiệp vì không bán được sản phẩm. Trước sự việc này, các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra, tìm ra kẻ tung tin đồn thất thiệt và xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.

Trần Thành Nên - TTXVN

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản