Thu giữ hàng chục kg giò chả hư hỏng tại một cơ sở chế biến

Ngày 5/1, Phòng cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh thu giữ hàng chục kg giò chả hư hỏng tại một cơ sở chế biến.

Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt động vật, sản xuất giò chả của hộ ông Vũ Văn Mích, địa chỉ Khu phố Đức Hòa, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bì̀nh Phước, cơ quan chức năng phát hiện hàng chục kg giò chả bị hỏng, mốc, biến đổi màu sắc được trộn lẫn với hàng trăm kg mỡ động vật tươi sống trong nhiều tủ đông lạnh.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện số giò chả bị hư hỏng.

Điều đáng quan tâm, tại thời điểm kiểm tra, ông Mích - chủ cơ sở trên không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất giò chả, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Toàn bộ hơn 49kg giò chả đã qua chế biến của cơ sở này đã biến đổi màu sắc, hỏng, mốc. Số giò chả trên được đựng trong tủ đông lạnh để lẫn lộn với thịt động vật tươi sống gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Theo giải trình của chủ cơ sở, số chả hư trên được tồn đọng trong nhiều ngày buôn bán không hết, còn dư lại được gia đình mang về cất trong tủ đông.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tiến hành thu giữ để xử lý tiêu hủy toàn bộ số chả không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Nâng cao kỹ năng quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn
Nâng cao kỹ năng quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn

Xuất phát từ yêu cầu cấp bách của người tiêu dùng, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN