Thêm 2 bác sỹ bệnh viện Quảng Ngãi bị kỷ luật


Liên quan đến các vụ tai biến sản khoa gây tử vong cho mẹ và trẻ sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, ngày 2/8, ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã ký quyết định kỷ luật đối với 2 bác sỹ và 1 nữ hộ sinh.


Theo quyết định, hình thức kỷ luật cao nhất đối với bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Thạc sỹ y học, Khoa sản là cảnh cáo; đối với bà Bùi Thị Thanh Trầm, bác sỹ chuyên khoa cấp 1 và nữ hộ sinh Tạ Thị Ngọc Nương, kỷ luật hình thức khiển trách vì chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn trong phiên trực, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với trường hợp tử vong mẹ và con sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (39 tuổi, ngụ huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi).


Mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: VnExpress.vn


Riêng đối với trường hợp tử vong mẹ và con sản phụ Lê Thị Hương ở huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi, Hội đồng chuyên môn xác định: sản phụ tử vong là do bệnh lý sẵn có (hẹp van tim hai lá khít). Tuy nhiên, các bác sỹ và nữ hộ sinh trong phiên trực cũng có lỗi là không thực hiện đúng quy chế chuyên môn, ghi chép hồ sơ bệnh án không chính xác và sửa hồ sơ bệnh án. Do vậy 2 bác sỹ Nguyễn Xuân Minh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt và 2 nữ hộ sinh Ngô Thị Lượng và Lê Nguyễn Thu Thương bị kiểm điểm, phê bình trước toàn bệnh viện, đồng thời cắt khen thưởng thi đua.

Thời gian thực hiện các quyết định kỷ luật viên chức của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi là 12 tháng kể từ ngày 2/8.

Trước đó, ông Phạm Hồng Phương - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã ký quyết định cách chức bác sĩ Võ Thị Bích Vân chuyên khoa cấp 1, Phó trưởng khoa Phụ sản - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi và kỷ luật bác sĩ Huỳnh Ngọc Thanh, bác sĩ chuyên khoa cấp II - Trưởng khoa phụ sản - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi với hình thức khiển trách vì đã thiếu trách nhiệm không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành, chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn bệnh viện trong phiên trực dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với các trường hợp tử vong mẹ, con sản phụ tại bệnh viện, gây bất bình trong dư luận xã hội.


Nguyễn Đăng Lâm
loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản