Tạm giữ 5 người nước ngoài kích sóng di động trái phép

Đoàn kiểm tra phát hiện năm người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc đã tự ý lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động mà không có giấy phép sử dụng tần số.

Ngày 19/7, tin từ Công an thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết: Khoảng 20 giờ ngày 18/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Móng Cái do Phòng Văn hóa Thông tin chủ trì phối hợp với Đội An ninh thuộc Công an thành phố Móng Cái cùng Trung tâm Viễn thông 5 (VNPT Quảng Ninh) và Công an phường Ka Long đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện đối với một số người nước ngoài lưu trú trên địa bàn phường Ka Long. Đoàn đã tạm giữ năm đối tượng người nước ngoài kích sóng di động trái phép cùng một số tang vật. 

Chú thích ảnh
Các đối tượng nước ngoài bị tạm giữ. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Khu 7, phường Ka Long (thành phố Móng Cái) về việc mạng di động trong khu vực này bị nhiễu, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra và xác minh được tại nhà ông Mao Văn Ý ở Khu 7 có năm người nước ngoài thuê trọ và làm việc. 

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện năm người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc đã tự ý lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động mà không có giấy phép sử dụng tần số và đây là nguyên nhân gây nhiễu mạng. Đoàn kiểm tra đã thu giữ toàn bộ thiết bị kích sóng, gồm: ba ăng ten phát sóng, hai thiết bị kích sóng và sạc, 35m dây trục, 13 máy điện thoại bàn không dây. 

Chú thích ảnh
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Năm đối tượng người nước ngoài khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam để hoạt động xuất nhập khẩu. Hiện họ đang làm việc tại Công ty Xuất nhập khẩu Thành Đạt có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Móng Cái đã gửi văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh; Cục Tần số và vô tuyến điện Khu vực 5 phối hợp đo, đánh giá hoạt động của bộ kích sóng, xác định mức độ vi phạm.  

Hiện tại Công an thành phố Móng Cái đang điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đức Hiếu (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản