Sụp hố khai thác titan làm một công nhân tử vong

Khoảng 4 giờ ngày 30/9, tại công trường khai thác titan của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Thương mại Sao Mai ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã xảy ra vụ sụp hố khai thác titan làm một công nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, anh Trần Cao Vinh (sinh năm 1970, quê ở tỉnh Bình Định) xuống dưới hố khai thác titan sâu khoảng 30 mét để xịt nước vào cát (để cho cát trượt xuống, sau đó máy hút lên đãi quặng). Đúng lúc này một lượng lớn cát đổ sụp xuống, vùi lấp nạn nhân. Các công nhân khác đã nhanh chóng cứu người bị nạn ra khỏi đống cát nhưng anh Vinh đã tử vong.
 
Xác nhận thông tin về vụ tai nạn trên, ông Lê Văn Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình cho biết, huyện đã cử cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường xuống hiện trường nắm tình hình. Các lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời kiểm tra hồ sơ pháp lý của công ty này.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Thực hiện quy hoạch khai thác, sử dụng Titan: Bài cuối - Nhìn từ góc độ khoa học
Thực hiện quy hoạch khai thác, sử dụng Titan: Bài cuối - Nhìn từ góc độ khoa học

Từ thực tế hiện nay, việc khai thác Titan không đóng góp nhiều cho ngân sách tỉnh Bình Thuận, trong khi đó hệ lụy môi trường về lâu dài là khá nặng nề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN