Rác thải lại ứ đọng ở thành phố Vinh

Đầu giờ sáng 26/4, trên nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh, rác thải lại tiếp tục xuất hiện.

Bãi rác Nghi Yên, huyện Nghi Lộc đang được xây dựng theo hướng hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường.


Có tình trạng này là do tối 25/4, một số hộ dân xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc sinh sống xung quanh bãi rác Nghi Yên đã tổ chức chặn, không cho xe chở rác từ thành phố Vinh đem đến đổ ở bãi rác này vì lo ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường. Một số hộ cũng cho biết, do chính sách hỗ trợ, bồi thường đền bù do ô nhiễm môi trường chưa được địa phương thực hiện đúng như cam kết ban đầu.

Sáng 26/4, thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc đã tổ chức đối thoại, giải thích với các hộ dân ở xã Nghi Yên để xử lý vấn đề này.

Được biết, bãi rác Nghi Yên là bãi chứa rác lớn và hiện đại nhất tỉnh Nghệ An, đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện. Trước đó, trong phiên họp thường kỳ tháng 4/2011, ông Hồ Đức Phớc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Nghi Lộc, thành phố Vinh và các ngành liên quan phải coi việc xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác Nghi Yên là công việc chung để cùng nhau phối hợp làm cho tốt; không để nước từ bãi rác rỉ, chảy ra ngoài gây ô nhiễm môi trường và phải xây dựng hệ thống xử lý để làm sao nguồn nước thải ra không ảnh hưởng đến sông Cấm, đến hoạt động du lịch và đến các khu dân cư xung quanh. Thực tế, hiện nay tỉnh Nghệ An đang nỗ lực cao, quyết tâm để làm cho được điều đó, vì vậy người dân sinh sống xung quanh bãi rác Nghi Yên cũng không nên quá bức xúc, lo lắng mà có những hành động không đúng mực trong việc ngăn cản xe chở rác.

Nguyễn Văn Nhật
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản