Quảng Bình: 416 phạm nhân được giảm án, tha tù

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, Trại giam Đồng Sơn (đóng tại tỉnh Quảng Bình) thuộc Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an, đã tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 416 phạm nhân tại đây. Trong đó, có 33 phạm nhân được tha tù trước thời hạn và 383 phạm nhân được giảm một phần thời hạn chấp hành án phạt tù từ 1 đến 15 tháng.

Đối với các phạm nhân được tha tù trước thời hạn, Trại giam Đồng Sơn đã hỗ trợ tiền tàu, xe, tạo điều kiện cho họ sớm trở về đoàn tụ với gia đình, người thân. Cũng trong dịp này, Ban Giám thị Trại giam Đồng Sơn đã tổ chức gặp gỡ, động viên các phạm nhân tiếp tục học tập, cải tạo tốt để sớm trở lại hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội…

Theo Đại tá Hoàng Quốc Trị, Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại giam Đồng Sơn, các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong đợt này là do đã có quá trình phấn đấu học tập và cải tạo tốt. Việc xét giảm án tại Trại giam Đồng Sơn được thực hiện công khai, đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, đúng người, đúng tiêu chuẩn và quy định.

Trước đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Trại giam Đồng Sơn đã tiến hành giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 558 phạm nhân tại đây.


Trang Trang (TTXVN)
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản