Phú Yên sẽ cưỡng chế giải tỏa khu Gò Máng để xây dựng công viên

Sáng 29/8, tại buổi họp báo về việc tiến hành cưỡng chế, giải tỏa khu Gò Máng để xây dựng công viên thanh thiếu nhi, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), ông Trần Hiền cho biết việc giải tỏa, cưỡng chế sẽ bắt đầu từ ngày 6/9/2012 và được tiến hành đồng loạt.


Trong khu Gò Máng hiện còn 41 hộ với 171 khẩu và một chuồng trại chăn nuôi, trong đó 21 hộ đã được giao đất ở nhưng vẫn không tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc, di dời tài sản để trả lại mặt bằng cho Nhà nước quản lý. Khu Gò Máng rộng 4.700 mét vuông nằm trên đường Hùng Vương của thành phố Tuy Hòa trước đây là gò mả. Năm 1993, một số hộ dân đến lấn chiếm, xây nhà ở và sinh sống. Sau đó, UBND thành phố Tuy Hòa tiến hành giải tỏa khi thực hiện dự án đường Hùng Vương nhưng do quản lý không chặt chẽ và thiếu cương quyết nên hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép tại đây vẫn xảy ra.


Trước khi thực hiện chủ trương giải tỏa để xây dựng công viên thanh thiến nhi, trong khu Gò Máng có 89 hộ và một chuồng trại chăn nuôi. Qua xem xét từng hoàn cảnh cụ thể, UBND thành phố đã giải quyết 63 hộ thật sự có nhu cầu về đất ở sau khi giải tỏa. 26 hộ còn lại không được giải quyết nhu cầu đất ở do có nhà nhưng bỏ trống không ở, có nhà không ở nhưng cho thuê, có hộ không ở thường xuyên hoặc đã có nhà ở ổn định nơi khác, có hộ lấn chiếm và chuyển nhượng lại cho nhiều hộ khác.


Sau khi được giải quyết theo đúng chính sách đã có 48 hộ đã tự tháo dỡ, di dời tài sản để trả lại mặt bằng cho dự án. Tuy vậy, hiện vẫn còn 41 hộ gồm 21 hộ đã được giao đất ở và 20 hộ không được giải quyết đất ở cùng một chuồng trại chăn nuôi vẫn chưa tháo dỡ.


Ông Hồ Đức Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng khu Gò Máng cho biết: Sau khi được UBND tỉnh Phú Yên thông báo thống nhất với kế hoạch cưỡng chế, giải tỏa khu Gò Máng, thành phố đã thành lập đoàn cưỡng chế; đồng thời từ nay cho đến ngày cưỡng chế 6/9 tiếp tục vận động các hộ dân tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc, di dời tài sản đi nơi khác và liên tục thông báo chủ trương, kế hoạch giải tỏa khu Gò Máng trên Đài truyền thanh.

 

Thế Lập

loading...
loading...
Tin khác

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản