Phạt tù nhóm bị cáo trong vụ án “2 con nhím”

Ngày 30 / 9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm nhóm bị cáo trong vụ án “2 con nhím”.
 
Ảnh minh họa.
 
Bốn bị cáo trong vụ án này gồm: Hàn Thị Phước (sinh năm 1959, trú tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Đào Anh Tuấn (sinh năm 1986, con đẻ của bị cáo Phước), Bùi Quốc Phòng (sinh năm 1977, trú tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Quốc Bình (sinh năm 1976, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về tội “Vu khống”.
 
Theo cáo trạng, Tuấn và mẹ đẻ là Phước có mâu thuẫn với bà Nguyễn Thị Hoa (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tiền bạc. Phước có đơn tố cáo bà Hoa cho vay nặng lãi gửi các cấp có thẩm quyền. Thấy lâu chưa được giải quyết, đầu tháng 6/2013, Phước bàn với Phòng bịa đặt ra chuyện bà Hoa đặt đồ ăn (thịt nhím) tại Nhà hàng Trang Lùn sau đó bà Hoa không trả tiền. Tiếp đó, Phước bảo Bình dựng lên chuyện bà Hoa thuê Bình đến nhà làm chuồng chim, chuồng gà không trả tiền.

Ngày 9 /7/ 2013, Phước bàn với Phòng đến trước cổng cơ quan nơi bà Hoa công tác để phát tán hai tờ đơn với nội dung trên. Ngày 11/7/2013, Tuấn xưng danh là nhân viên Nhà hàng Trang Lùn làm đơn tố cáo bà Hoa ăn thịt nhím không trả tiền cho nhà hàng. Ngày 12/7/2013, Phước cùng Tuấn và Bình đi đến một Văn phòng luật sư ở Hà Nội đưa đơn tố cáo bà Hoa để luật sư đưa lên mạng Internet. Bức xúc trước hành vi trên, bà Hoa đã in từ trên mạng Internet những tờ đơn tố cáo mình gửi tới cơ quan điều tra đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Sau khi kết thúc điều tra vụ án, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố Phước, Phòng, Bình và Tuấn về tội “Vu khống”.
 

Sau một ngày xét xử, Hội đồng xét xử xác định, đây là vụ án đồng phạm có thông mưu trước. Trong vụ án này, bị cáo Phước giữ vai trò chủ mưu thực hiện tội phạm tích cực. Hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của người bị vu khống, gây mất trật tự trị an xã hội.
 
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phước lĩnh án 15 tháng tù giam , bị cáo Bình bị phạt 12 tháng tù giam , bị cáo Phòng lĩnh 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo , bị cáo Tuấn lĩnh 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về cùng tội “Vu khống ” .
 
Kim Anh

loading...
loading...

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản