Phạt tiền và trục xuất người giả danh "làm từ thiện"

Ngày 22/6, Đại úy Nguyễn Huy Chức, Phó Trưởng Công an Phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu (Lai Châu) cho biết: đã phạt hành chính 750.000 đồng và trục xuất ngay anh Lê Hữu Cao ra khỏi địa bàn vì "có lời nói, hành động, cung cấp thông tin sai lệch thiếu trung thực cho khách hàng, người tiêu dùng hàng hóa dịch vụ kinh doanh".

Như tin TTXVN tại Lai Châu đã đưa, anh Lê Hữu Cao, trú tại xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã có một thời gian khá dài đến rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu, mạo danh là người của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu để bán hàng văn phòng phẩm với giá cao... Ngày 16/6, sau khi vào quán Cà phê Trà My ở Phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu, chào hàng, ông chủ quán cà phê này đã nghi ngờ và phối hợp với Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu báo với Công an Phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, anh Cao khai nhận đúng là đã đến một số cơ quan, đơn vị của tỉnh Lai Châu giới thiệu là người của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu để bán văn phòng phẩm với ý "hỗ trợ trẻ em mô côi, khuyết tật". Cơ quan chức năng địa phương cũng đã xác minh các giấy tờ như Giấy chứng minh nhân dân, giấy giới thiệu của Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho trẻ mồ côi, khuyết tật Thanh Hóa (Sầm Sơn, Thanh Hóa) của anh Cao là giấy tờ thật, có giá trị pháp lý... Cơ quan chức năng địa phương đã ra quyết định phạt 750.000 đồng và trục xuất anh Cao ra khỏi địa bàn Lai Châu.

Vụ việc này như lời cảnh tỉnh cho các tổ chức, các nhân của tỉnh Lai Châu nhẹ dạ, cả tin. Đây cũng là bài học cho những ai cả gan dám mạo danh cơ quan, đơn vị khác vì mục đích cá nhân.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản