Phát hiện thêm 3 gói nylon nghi là ma túy trên bãi biển Quảng Trị

Ngày 26/11, Trung tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị liên tiếp phát hiện các gói nylon dạng rắn nghi là ma túy trên bãi biển xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.

Chú thích ảnh
Bộ đội biên phòng Đồn Triệu Vân lấy lời khai của người dân nhặt được gói nilon khi đang đánh cá. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 26/11, ông Mai Văn Giới (sinh năm 1973, trú tại thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) đến Đồn Biên phòng Triệu Vân trình báo: Khi đang đánh cá trên biển thuộc thôn 8, xã Triệu Vân, ông vớt được một gói nylon dạng rắn chiều dài 20cm, chiều rộng 10cm, dày 7cm, nặng 1kg, bên trong có các tinh thể màu trắng. Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Triệu Vân đã lấy lời khai, lập biên bản tiếp nhận vụ việc. Đồng thời, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân và Công an huyện Triệu Phong tiến hành niêm phong và thực hiện các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Chú thích ảnh
 Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân phát hiện thêm 2 gói có chữ nước ngoài, mỗi gói nặng 1kg, bên trong có các tinh thể màu trắng tại bãi biển xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Đến 11 giờ cùng ngày, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân tổ chức tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9, xã Triệu Vân, phát hiện thêm 2 gói có chữ nước ngoài, mỗi gói nặng 1kg, bên trong có các tinh thể màu trắng.

Đồn Biên phòng Triệu Vân đã mời lãnh đạo chính quyền địa phương, người chứng kiến, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong lập biên bản vụ việc, vẽ sơ đồ hiện trường, niêm phong tang vật, tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Chú thích ảnh
Các gói ni lông màu xanh được 4 người dân giao nộp tại Đồn Biên phòng Hải An. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Trước đó, như phóng viên TTXVN đưa tin, vào ngày 25/11, 4 người dân trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng đến Đồn Biên phòng Hải An (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) để trình báo và giao nộp 7 gói nylon màu xanh, bên trong có các chất tinh thể màu trắng vớt được khi đi đánh cá trên biển. Theo lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị nhận định: Các gói nylon bên ngoài có màu xanh ghi chữ nước ngoài được ngụy trang giống với gói trà hút chân không; bên trong có các tinh thể màu trắng có đặc tính giống với ma túy Ketamine. Các gói nylon trên đang được các cơ quan chức năng đem đi giám định để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Thủy (TTXVN)
Đang đánh cá trên biển, người dân vớt được khoảng 7 kg nghi là ma túy
Đang đánh cá trên biển, người dân vớt được khoảng 7 kg nghi là ma túy

Chiều 25/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, người dân vừa giao nộp một bao lác bên trong có chứa các gói ni lông màu xanh với tổng trọng lượng khoảng 7 kg, nghi là ma túy, vớt được trên biển khi đang đánh cá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN