Bình Thuận: Phát hiện, thu giữ gần 20 kg nghi là ma túy trôi dạt trên biển

Người dân huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) vừa phát hiện và giao nộp cho Bộ đội Biên phòng 20 gói nghi là ma túy, có trọng lượng khoảng 19,6 kg trôi dạt trên biển.

Trước đó, vào chiều 21/12, khi đang nhặt ve chai tại khu vực biển thuộc thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Qúy, ông N.L (sinh năm 1970) và vợ là Đ.T.P (sinh năm 1970) cùng trú tại thôn Phú Long, xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý phát hiện một bao tải màu trắng trôi dạt trên biển, cách bờ khoảng 15m. Vớt bao tải vào kiểm tra, hai vợ chồng thấy bên trong có 20 gói ni-lông màu xanh. Nghĩ đây là các gói trà nên 2 vợ chồng ông L đã đem về nhà cất và cho ông Đ.V.H (sinh năm 1991) ở cùng thôn 1 gói để sử dụng.

Ông H sau đó lấy ra sử dụng thì phát hiện bên trong không phải là trà mà là tinh thể màu trắng. Nghi ngờ đây có thể là ma túy, nên ông đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý để giao nộp và trình báo về vụ việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý đã nhanh chóng triển khai lực lượng để gặp gỡ, tuyên truyền vận động, qua đó 2 vợ chồng ông L tự nguyện giao nộp toàn bộ số hiện vật đã vớt được trên biển.

Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng các lực lượng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, ngoài số lượng hiện vật nghi là ma túy đã được thu hồi, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận chỉ đạo đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý đẩy mạnh tuần tra trên bờ, trên biển để kịp thời phát hiện, cũng như phối hợp cùng các lực lượng, chính quyền địa phương tăng cường bám nắm địa bàn, tuyên tuyền vận động để người dân trình báo, tự nguyện giao nộp khi phát hiện vật lạ trôi dạt trên biển.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép chất nghi là ma túy trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép chất nghi là ma túy trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Ngày 6/2, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 2), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN