Đang đánh cá trên biển, người dân vớt được khoảng 7 kg nghi là ma túy

Chiều 25/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, người dân vừa giao nộp một bao lác bên trong có chứa các gói ni lông màu xanh với tổng trọng lượng khoảng 7 kg, nghi là ma túy, vớt được trên biển khi đang đánh cá.

Chú thích ảnh
Các gói ni lông màu xanh được người dân phát hiện và vớt được khi đang đánh cá trên biển. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào hồi 11 giờ 40 phút cùng ngày, bốn người dân gồm: Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1986), Phan Văn Chuẩn (sinh năm 1981), Lê Công Văn (sinh năm 1996), Nguyễn Văn Phú (sinh năm 1984), đều trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã đến Đồn Biên phòng Hải An để trình báo vụ việc.

Theo những người trình báo, trong lúc đi đánh cá, tại vị trí cách bờ biển thôn Đông Tân An, xã Hải An khoảng 3,4 hải lý, họ phát hiện trên mặt biển có một bao lác đang trôi dạt. Khi vớt lên, họ kiểm tra thấy có chứa 7 gói ni lông màu xanh, bên trong có tinh thể màu trắng chưa xác định nên đã đem đến Đồn Biên phòng Hải An để giao nộp.

Chú thích ảnh
Các gói ni lông màu xanh được 4 người dân giao nộp tại Đồn Biên phòng Hải An. Ảnh: TTXVN phát

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: Các gói ni lông bên ngoài có màu xanh ghi chữ nước ngoài, được ngụy trang giống với gói trà hút chân không; bên trong chứa các tinh thể màu trắng có đặc tính giống với ma túy Ketamine. Cơ quan chức năng giám định tinh chất bên trong các gói ni lông để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật. Những người dân đã có ý thức cao giao nộp các bao ni lông trên sẽ được biểu dương khen thưởng.

Vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Thanh Thủy (TTXVN)
Bình Thuận: Phát hiện, thu giữ gần 20 kg nghi là ma túy trôi dạt trên biển
Bình Thuận: Phát hiện, thu giữ gần 20 kg nghi là ma túy trôi dạt trên biển

Người dân huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) vừa phát hiện và giao nộp cho Bộ đội Biên phòng 20 gói nghi là ma túy, có trọng lượng khoảng 19,6 kg trôi dạt trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN