Phát hiện hơn 7 tấn nghi là vảy tê tê nhập lậu ở cảng Cát Lái

Hơn 7 tấn nghi là vảy tê tê trong các thùng container vừa được lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh phát hiện tại cảng Cát Lái.

Ngày 27/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành khám xét các container và phát hiện hàng trăm bao tải đựng vảy nghi là tê tê tại cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh).

Các khúc gỗ được ngụy trang để qua mặt cơ quan chức năng.

Theo Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, sau khi nghi ngờ các container của một công ty có hành vi nhập lậu hàng hóa tại cảng Cát Lái, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng để tiến hành soi chiếu lô hàng.

Lực lượng chức năng kiểm tra các bao hàng chứa vảy nghi là tê tê.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các container có nhiều bao tải chứa vảy nghi là tê tê và bên ngoài ngụy trang các khúc gỗ để cơ qua mặt cơ quan chức năng. Lực lượng đã thu giữ 210 bao tải chứa hơn 7 tấn vảy tê tê.

Hơn 7 tấn nghi là vảy tê tê được bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, giám định lô hàng trên, đồng thời sẽ ra quyết định khởi tố vụ án khi có kết quả.


Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đạt 52% tiến độ thi công
Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đạt 52% tiến độ thi công

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được khởi công tháng 8/2012 với độ dài 19,7 km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Tính đến cuối tháng 4/2018, tiến độ thi công toàn dự án đã đạt khoảng 52%.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN