Phát hiện hơn 200 kg thịt lợn thiu thối tại chợ Đồng Xoài 

Chiều 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính, tổ chức tiêu hủy hơn 200 kg thịt lợn và sản phẩm từ lợn bị ôi thiu, hôi thối. Số tang vật này thu giữ được trong khu vực nhà lồng chợ Đồng Xoài vào trưa cùng ngày.

Chú thích ảnh
Hàng trăm kg thịt lợn hôi thối bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Đồng Xoài cùng lực lượng Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã phát hiện nhiều thùng xốp chứa thịt lợn và các sản phẩm từ lợn ướp đá lạnh để bên dưới và trước các kệ, sạp bán thịt của một số hộ tiểu thương trong khu nhà lồng chợ thịt. Qua kiểm tra cho thấy, toàn bộ số thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn có tổng trọng lượng là hơn 200 kg đều đã ôi thiu, bốc mùi hôi thối; trong đó, nhiều bịch thịt đã chuyển màu đen và bốc mùi khó chịu.

Số thịt lợn nói trên được xác định là của 4 hộ tiểu thương buôn bán thịt lợn tại các lô số 3, số 9, số 14 và số 32. Chủ các lô, sạp này cho biết đây là số thịt lợn, nội tạng lợn do họ bán dư, ế mỗi ngày được cho vào thùng xốp, ướp đá lạnh và cũng không nhớ chính xác là từ khi nào.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ các lô, sạp về hành vi buôn bán hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, lập biên bản tịch thu toàn bộ hơn 200 kg thịt lợn và các sản phẩm từ lợn bị ôi, thiu, hôi thối nói trên, sau đó đưa đi tiêu hủy bằng phương pháp đốt cháy tại lò đốt rác.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản