Phát hiện 100 kg chất phụ gia tạo đục tại Công ty New Choice Foods

Ngày 2/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Đoàn Thanh tra số 1 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã hoàn tất công việc thanh tra đột xuất tại Công ty New Choice Foods, Bình Dương. Tại đây, Đoàn đã xác nhận, niêm phong 100 kg chất phụ gia thực phẩm tạo đục của công ty này nhập từ công ty Triko Foods Co.LTD (Đài Loan) và lưu giữ tại một kho riêng thuê tại Khu Công nghiệp Việt Nam –Singapore Park II, Bình Dương chờ xử lý. Trong quá trình kiểm tra, Công ty New Choice Foods đã chủ động, tích cực trong việc giải quyết, khắc phục sự cố này ngay từ khi nhận được thông tin cảnh báo và cam kết tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng.

Công ty New Choice Foods chỉ nhập phụ gia để sản xuất mà không bán chất phụ gia này cho bất kỳ một nhà sản xuất hoặc đại lý phụ gia nào khác. Tính đến chiều 2/6, công ty đã thu hồi được 3.582 thùng sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO có sử dụng chất phụ gia nói trên và hiện trên thị trường còn 3.688 thùng thạch rau câu hương vị này. Công ty đã thông báo cho hệ thống phân phối gồm 75 đại lý và 307 siêu thị trên toàn quốc dừng kinh doanh, tiến hành thu hồi nhanh chóng toàn bộ sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn do Công ty New Choice Foods sản xuất đến hết ngày 6/6/2011.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã yêu cầu Thanh tra Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh giám sát việc thu hồi, xử lý sản phẩm nêu trên theo đúng quy trình quy định. Công ty có trách nhiệm báo cáo cho cơ quan quản lý và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và tới người tiêu dùng về việc thu hồi, xử lý sản phẩm. Đồng thời, yêu cầu các đại lý, siêu thị trong hệ thống phân phối của Công ty New Choice Foods chấp hành nghiêm chỉnh lệnh thu hồi sản phẩm. Sau ngày 6/6/2011, các đoàn thanh tra liên ngành sẽ thanh tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện trên thị trường vẫn còn sản phẩm đã thông báo phải thu hồi.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không nên hoang mang, lo lắng; đây là một sự cố ngoài ý muốn và hiện tại mới chỉ phát hiện ở loại sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods. Cục sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác thanh kiểm tra, giám sát và thông báo kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.

Thu Phương
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản