Nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ nổ đường ống nước thủy điện Đạm Bol

Cho đến trưa 19/6 vẫn chưa tìm được xác chị Vũ Thị Lượng (sinh năm 1978) – người bị mất tích trong vụ nổ đường ống nước thủy điện Đạm Bol ( thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm ).

Vì thế “ Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Đạm Bol cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực hết mình để bằng mọi cách tìm cho được xác nạn nhân” - Ông K’Tư – Chủ tịch UBND xã Lộc Bắc cho biết.

Ảnh:Internet


Sau khi huy động gần 500 người tham gia tìm kiếm nhưng không có kết quả, chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư nhà máy thủy điện đã quyết định huy động 6 máy xúc lớn hoạt động liên tục bằng cách đào đất kết hợp với xả nước của nhà máy thủy điện lưu lượng bình quân từ 20 – 30 m3/giây để rửa trôi đất do 6 máy xúc này xúc đổ ra tại khu vực bị bồi lấp.

Tuy nhiên do lượng đất bồi lấp quá lớn ( lên đến hàng triệu m3 ) và nằm trên một diện tích rộng ( khoảng 30 ha ) nên việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Cùng đó hiện đang có mưa lớn ở khu vực này nên việc tìm kiếm càng khó khăn. Ông K’Tư cũng cho biết: bắt đầu từ ngày mai ( 20/6 ), địa phương sẽ huy động lực lượng truy tìm ngược dòng từ huyện Đạt Tẻh (nơi cuối dòng của vụ vỡ ống nước này ) với hy vọng “ có thể xác chị Lượng trôi kẹt tại các con suối của khu rừng già này ”.

Hiện tại chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây dựng lại nhà cho những gia đình bị mất nhà, mất đất trong vụ nổ đường ống nước này.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản