Người ngoại tỉnh có được đăng ký xe máy biển số Hà Nội?

Bạn đọc hỏi: Tôi đang công tác tại TP Hà Nội, nhưng có hộ khẩu tại tỉnh Yên Bái. Vậy, tôi mua xe máy có được đăng ký biển kiểm soát Hà Nội không?

Về vấn đề này, Báo Tin tức thông tin như sau:

Theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông quy định, người đăng ký xe phải có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký xe.

Đối tượng là quân nhân và công an không có hộ khẩu Hà Nội, nhưng đang công tác trên địa bàn và có đầy đủ giấy giới thiệu của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng) thì được đăng ký xe biển Hà Nội.

Chú thích ảnh
Người ngoại tỉnh có được đăng ký xe máy biển số Hà Nội?

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác cũng có thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội.

Với trường hợp không phải là người làm trong ngành công an, quân đội, mà làm việc ở công ty có trụ sở tại Hà Nội, thì giám đốc công ty được đăng ký phương tiện, nhưng tên trong giấy đăng kí xe là tên công ty.

Trường hợp, bạn là cán bộ, công nhân viên của công ty, nhưng không có hộ khẩu Hà Nội vẫn có thể đăng ký xe máy lấy biển số Hà Nội nhưng tên pháp nhân công ty sẽ được ghi trong giấy đăng ký xe.

Cán bộ, công nhân viên xin giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền của công ty và các giấy tờ liên quan đến phương tiện đến trụ sở công an quận, huyện địa bàn công ty đóng trụ sở để làm thủ tục đăng ký xe theo quy định.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Đăng ký xe vẫn đông nghịt, người dân được khuyến cáo làm thủ tục online
Đăng ký xe vẫn đông nghịt, người dân được khuyến cáo làm thủ tục online

Do mức thu phí trước bạ ô tô giảm 50% nên tại một số điểm đăng ký xe tại Hà Nội bị quá tải, người dân tới xếp hàng chật kín để làm thủ tục cấp biển. Ngày 2/12, Tổng cục Thuế và Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã đưa ra khuyến cáo gấp  về việc khuyến khích người dân đăng ký xe trực tuyến để tránh lây nhiễm COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN